Miễn phí học phí gửi trẻ từ 3~5 tuổi tại Nhật?

Câu hỏi

Nghe nói từ năm 2019 gửi trẻ 3-5 tuổi tại Nhật sẽ được miễn học phí? Có ai biết chi tiết không ạ?

đang xử lý 0
taihenmama 1 năm 1 Câu trả lời 544 xem Thành viên mới 0

Câu trả lời ( 1 )

 1. Nội dung chính sách miễn phí chi phí giáo dục mầm non cho trẻ từ 3~5 tuổi

  Bài viết tham khảo thông báo trên website của bộ Y tế lao động và phúc lợi Nhật Bản:幼児教育・保育無償化について Về chính sách miễn phí học phí mầm non tại Nhật
  học phí mầm non tại NhậtHọc phí mầm non tại Nhật từ tháng 10 năm 2019 (P1)
  Học phí mầm non tại NhậtHọc phí mầm non tại Nhật từ tháng 10 năm 2019 (P2)
  Từ bảng tóm lược trên, có thể thấy miễn phí học phí gửi trẻ chỉ dành cho trẻ từ 3-5 tuổi đang theo học tại 認可保育施設‐Ninka hoiku shisetsu, 認定こども園-Nintei kodomoen, 障害児通園施設-Shougaiji tsuenshisetsu và trợ cấp một phần khi theo học tại các loại hình gửi trẻ khác.

  ※Với trẻ từ 0~2 tuổi: nếu gia đình thuộc diện thu nhập thấp không phải đóng thuế thị dân thì cũng được miễn phí học phí khi theo học tại 認可保育施設‐Ninka hoiku shisetsu, 認定こども園-Nintei kodomoen, 障害児通園施設- Shougaiji tsuenshisetsu và nhận trợ cấp tối đa từ thành phố 4,2 man/tháng nếu theo học tại các loại hình giữ trẻ khác.
  Những chi phí nào không được miễn phí?
  Những chi phí như phí đưa đón gửi trẻ, tiền ăn cho trẻ hàng tháng, tiền đóng góp các cho các sự kiện của trường, tiền mua đồng phục… vv không thuộc đối tượng được miễn phí.
  Loại hình giữ trẻ nào không thuộc đối tượng của chính sách này?
  Những cơ sở gửi trẻ thuộc diện nhà giữ trẻ của công ty hoặc của khu dân cư, cơ sở giữ trẻ không đủ tiêu chuẩn đăng kí là 認可外保育- Ninkagai hoiku, trường mầm non quốc tế… vv không thuộc đối tượng của chính sách này.

  Hi vọng bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc của một số gia đình có con nhỏ khi gửi con đi học ở Nhật. Để chắc chắn sẽ được hưởng nhiều chế độ hỗ trợ nhất khi xin cho con đi học, các mẹ hãy cố gắng xin cho con vào trường 認可保育施設‐Ninka hoiku shisetsu hoặc 認定こども園-Nintei kodomoen.

  Nguồn: https://momiji-family.com/mien-phi-hoc-phi-mam-non-tai-nhat/

Trả lời câu hỏi

Browse

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.