The Secret world of Arrietty – Thế giới đầy mộng mơ của Ghibli | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

The Secret world of Arrietty – Thế giới đầy mộng mơ của Ghibli

Bộ phim kể về Arrietty, một cô bé tí hon đầy tò mò với thế giới bên ngoài, sống cùng bố mẹ dưới một ngôi nhà nơi ngoại ô. Là những “Người vay mượn”, gia đình Arrietty phải trốn tránh khỏi sự phát hiện của con người, và thỉnh thoảng họ sẽ đến nơi ở của con người để mượn vài thứ nhu yếu phẩm cần thiết. Nhưng khi cậu bé loài người Sho chuyển đến ở trong chính căn nhà ngoại ô và phát hiện ra người bạn cùng nhà bí ẩn, thì một tình bạn bí mật nảy nở. Và những rắc rối bắt đầu từ đây.

Như những bộ phim khác của Ghibli, The secret world of Arrietty mang đậm màu sắc tươi sáng, trong trẻo, đem đến cảm giác bình yên và dễ chịu, cùng với nét vẽ tự nhiên, mềm mại mà lại vô cùng sinh động, tinh tế. Tạo hình nhân vật được xây dựng đơn giản nhưng lại tỉ mỉ và đầy cuốn hút, từ nét vẽ gương mặt, trang phục, cho đến cách thể hiện cử chỉ. Những người tí hon hiền lành, đôn hậu và luôn khao khát cuộc sống yên bình, tạo nên sự độc đáo cho phim.

Nguồn: http://freshwallpapers.net/anime/the-secret-world-of-arrietty.html

Nguồn: https://www.popoptiq.com/sketchy-episode-85-the-secret-world-of-arrietty/

Câu chuyện của The Secret world of Arrietty chủ yếu về tình bạn của Arrietty và Sho, hai nhân vật thuộc hai giống loài, với những tính cách và định kiến khác nhau, dần dần học được cách vượt qua rào cản để cảm thông, chia sẻ với nhau, thậm chí cùng nhau bảo vệ gia đình của Arriety.

Nguồn: https://www.zerochan.net/425044

Về Arrietty, cô bé luôn được ba mẹ căn dặn rằng không được để con người nhìn thấy mình, loài người rất độc ác sẽ bắt cô đi. Vì vậy, trước những cố gắng để kết bạn của Sho, cô bé luôn cố gắng phớt lờ và lảng tránh, nhưng rồi sau những lần được Sho giúp đỡ, Arriety cũng mở lòng và để Sho nhìn thấy mình. Thậm chí, khi nghe bố mẹ nói về loài người, Arrietty còn nói với họ rằng Sho không giống như vậy, cậu rất tốt bụng.

Còn về Sho, có thể thấy rằng cậu là nhân vật có sự chuyển biến rõ ràng nhất. Từ một hình ảnh cậu bé yếu ớt mang bệnh, Sho đã cố gắng để giúp đỡ Arrietty bất chấp việc sức khỏe của mình không tốt, để rồi cuối cùng, chính Arrietty đã thốt lên rằng: “Sau tất cả, cậu đã bảo vệ mình.”. Chính Sho đã nói, Arietty là điều khiến cậu muốn bảo vệ và Arietty thật sự đã trở thành động lực để Sho trở nên mạnh mẽ hơn.

“Arrietty, trái tim của tôi không còn yếu ớt nữa. Nó mạnh mẽ hơn bởi vì cậu đã ở trong đó.

Và cậu sẽ luôn luôn ở nơi ấy.

Mãi mãi…”  

Nguồn: http://www.chicagocinemacircuit.com/chicago-cinema-circuit/2012/02/20/the-secret-world-of-arrietty-hiromasa-yonebayashi-2010

Điều tôi thích nhất chính là hình ảnh của viên đường, một hình ảnh xuyên suốt bộ phim để thể hiện tình bạn của hai nhân vật. Lần đầu Arietty và Sho chạm mặt là khi Arietty trong chuyến đi mượn đầu tiên, và vì Sho, cô bé đã đánh rơi viên đường mình đã mượn được. Lần gặp mặt tiếp theo là khi Sho đem viên đường đến cho cô với lời giấy nhắn: “Đồ cậu bỏ quên”, nhưng Arrietty đã không nhận mà trả lại viên đường đó, để rồi sau đó chính Sho đã cứu cô khỏi con quạ đen. Vào lần gặp mặt cuối cùng, trước khi gia đình Arietty chuyển đi, Sho đã tặng cô bé viên đường và lần này Arietty trân trọng nhận lấy, đó cũng là khi tình bạn của họ đã trở thành một tình cảm đầy ý nghĩa và gắn bó, có lẽ cả hai sẽ không bao giờ quên được.

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=VlMe7PavaRQ

Hơn tất cả, một trong những điều khiến bộ phim trở nên đặc biệt chính là vì đây là câu chuyện mà mỗi một đứa trẻ đều mơ ước hay là đã từng mơ ước, ai mà chẳng một lần mơ mộng mình có thể nhìn thấy một người tí hon đang đi dạo trong căn nhà của mình, mơ mộng có một thế giới bí mật đâu đó quanh mình. Ghibli đã vẽ ra được thế giới mộng mơ đó, để rồi khiến người xem như đắm chìm trong những mơ mộng tuyệt đẹp của tuổi thơ.

Nguồn:https://www.youtube.com/watch?v=VlMe7PavaRQ

Nguồn

Giới thiệu あいうえおThành viên mới

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.