Nhật Bản sửa luật cấm phụ huynh sủ dụng bạo lực | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Nhật Bản sửa luật cấm phụ huynh sủ dụng bạo lực

Nhật Bản sửa đổi luật cấm cha mẹ và người giám hộ sử dụng bạo lực với con cái sau khi một số trường hợp bạo hành dưới danh nghĩa kỷ luật đã gây tử vong.

Tháng 3 năm ngoái ở quận Meguro, Tokyo, đã xảy ra cái chết của cô bé Yua Funato, 5 tuổi. Em đã cố gắng cầu xin bố mẹ hãy “tha thứ” cho mình và đừng ngược đãi em nữa. Vào tháng 1 năm nay, bé Mia Kurihara, 10 tuổi, ở tỉnh Chiba, đã chết do nghi ngờ chịu bạo hành từ cha em, mẹ em bị cáo buộc không ngăn cản sự việc. Đầu tháng này, bé Kotori Ikeda, 2 tuổi, ở Sapporo đã chết, mẹ em và bạn trai của mình bị bắt vì tình nghi sử dụng bạo lực với em.

Luật bắt đầu có hiệu lực từ tháng 4 năm sau và tuy không có hình phạt nào cho người phạm tội, luật cấm cha mẹ, cha mẹ nuôi và người của trung tâm phúc lợi trẻ em sử dụng bạo lực với con trẻ. Dựa theo luật sửa đổi, trường học, hội đồng giáo dục địa phương, và nhân viên các trung tâm phúc lợi có nghĩa vụ phải giữ bí mật các thông tin về trẻ em. Điều luật này được đưa ra sau khi hội đồng giáo dục tỉnh Chiba bị chỉ trích vì thông báo cho cha của bé Mia Kurihara biết về bảng khảo sát trong đó bé báo rằng mình bị bạo hành bởi cha ruột.

Các trung tâm tư vấn trẻ em địa phương và các cơ quan liên quan cũng được khuyến khích chia sẻ thông tin nhanh chóng nhằm có biện pháp giúp đỡ kịp thời ngay cả khi đứa trẻ chuyển tới vùng khác. Chính quyền tỉnh và các trung tâm phúc lợi trẻ em cũng được khuyến khích tư vấn cho các bậc cha mẹ có tiền sử lạm dụng trẻ em bằng chuyên môn y tế và tâm lý, để ngăn chặn lạm dụng xảy ra lần nữa.

Đối với quy định của Bộ luật dân sự về quyền kỷ luật của cha mẹ với con cái, luật yêu cầu xem xét lại trong vòng hai năm sau khi luật sửa đổi có hiệu lực.
Nguồn: Mainichi Shimbun
Link: https://mainichi.jp/english/articles/20190619/p2g/00m/0na/064000c?fbclid=IwAR2Lht4qykm0XuP8leEFlZ9yYs4qb8VeE-xn1nBEeCMfiQ_67VgvLQk7-Vw

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.