Cục quản lí xuất nhập cảnh Nhật Bản thắt chặt hơn tiêu chuẩn các trường tiếng | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Cục quản lí xuất nhập cảnh Nhật Bản thắt chặt hơn tiêu chuẩn các trường tiếng

Bắt đầu từ ngày 1/8, Cục quản lí xuất nhập cảnh tiến hành thắt chặt hơn tiêu chí hoạt động của các trường tiếng Nhật.

Chính sách mới yêu cầu các trường tiếng phải kiểm tra năng lực hội thoại tiếng Nhật thông thường của sinh viên tốt nghiệp. Việc tiếp nhận học sinh mới sẽ không được chấp nhận nếu kết quả bài kiểm tra này giảm liên tục trong vòng 3 năm. Thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày mùng 9/8/2019. Mục tiêu là để xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và ngăn chặn tình trạng “học giả” của du học sinh.

Theo chính sách hiện tại, các trường tiếng sẽ bị đình chỉ không cho tiếp nhận du học sinh mới khi tỷ lệ đi học trung bình của học sinh thấp hơn 50%/tháng. Trong cải cách lần này, tiêu chuẩn mới sẽ là 70%/nửa năm.

Chính sách mới còn yêu cầu du học sinh phải có nghĩa vụ gửi thông tin nơi làm thêm của mình về trường học. Nếu tỷ lệ tới trường của học sinh nào thấp hơn 50%/tháng, trường tiếng sẽ phải thông báo lên Cục quản lí xuất nhập cảnh và liên lạc với cơ sở làm thêm của sinh viên đó.

Từ trước tới nay, Cục chỉ kiểm tra xác nhận các tiêu chí trên đối với trường tiếng mới thành lập. Nhưng với chính sách này, việc kiểm tra rà soát và báo cáo sẽ được tiến hành hàng năm.

#iSenpaiNews
Xem thêm: https://headlines.yahoo.co.jp/hl…

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.