Trung tâm bách hóa ở Osaka bị ném đá vì yêu cầu nhân viên nữ đeo phù hiệu báo kỳ kinh | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Trung tâm bách hóa ở Osaka bị ném đá vì yêu cầu nhân viên nữ đeo phù hiệu báo kỳ kinh

Trung tâm bách hóa Daimaru Umeda ở Osaka gây ra nhiều tranh cãi khi vào thứ 5 vừa qua (28/11), trung tâm này cho nhân viên nữ đang trong kì kinh nguyệt đeo phù hiệu nhân vật Seiri chan (nhân vật biểu tượng cho kì kinh nguyệt tại Nhật Bản).

Việc làm này của Daimaru bị cho là phân biệt đối xử nam nữ. Nó vấp phải sự phản đối dữ dội từ những trường hợp từng bị quấy rối ở nơi làm việc, đặc biệt trong bối cảnh nguồn lao động tại Nhật Bản đang bị cắt giảm và giá trị về vai trò giới tính cũng đang thay đổi. Nhiều người cũng cho rằng trung tâm bách hóa không tinh tế, đem chuyện sức khỏe của nhân viên ra để phơi bày với tất cả mọi người.

Tuy nhiên theo Giám đốc điều hành của Trung tâm bách hóa Daimaru Umeda, việc đeo phù hiệu dựa trên tinh thần tự nguyện của nữ nhân viên, phía trung tâm không hề ép buộc và họ đề xuất ra việc này chỉ xuất phát từ hy vọng khuyến khích sự gắn kết, cảm thông từ khách hàng và các nhân viên khác đối với nữ nhân viên, giúp họ bớt phải làm một số công việc nặng hay cho họ có thêm một chút thời gian để nghỉ ngơi trong thời kì kinh nguyệt.
Hiện tại phía trung tâm bách hóa cũng đang xem xét lại việc làm trên.

#iSenpaiNews
Theo The Japan Times News
Nguồn: https://www.japantimes.co.jp/news/2019/11/28/national/japanese-department-store-reconsiders-plan-employees-wear-badges-menstruating/
Hãy vào website iSenpai để xem thêm các tin tức mới nhất về nước Nhật: https://isenpai.jp/category/chuyen-muc-tin-tuc/

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.