Toyota thử nghiệm xây dựng “Thành phố tương lai” với công nghệ trí tuệ nhân tạo | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Toyota thử nghiệm xây dựng “Thành phố tương lai” với công nghệ trí tuệ nhân tạo

Hãng xe hơi Toyota Motor dự định sẽ xây dựng thử nghiệm “Thành phố tương lai” mang tên “Woven City” để phát triển và chạy thử các xe hơi tự động dựa trên sự quản lý điều hành của công nghệ trí tuệ nhân tạo. Dự án này sẽ được ông Akio Toyoda chủ tịch tập đoàn Toyota Motor lần đầu tiên giới thiệu tại triển lãm công nghệ lớn nhất Thế giới CES diễn ra tại Las Vegas.

Thành phố tương lai sẽ có chiều rộng hơn 700.000 mét vuông với khoảng 2000 cư dân. Địa điểm là một nhà máy của Toyota sẽ đóng cửa tại thành phố Susuno tỉnh Shizuoka.

Thành phố là một thí nghiệm sinh hoạt bởi nơi đây sẽ áp dụng các dịch vụ và kỹ thuật mới của công nghệ AI và xe tự động không người lái trong cuộc sống hàng ngày. Ba con đường lớn trong thành phố sẽ là trọng tâm để dệt thành một mạng lưới giao thông.

Đảm nhiệm thiết kế là một kỹ sư Đan Mạch đã xây dựng một tòa nhà chọc trời ở New York và trụ sở mới của Google ở California.

Loại hình xe tự động không thải khí CO2 và xe điện cá nhân một người lái sẽ được chạy trong thành phố này. Xe tự động không người lái sẽ vừa cung cấp dịch vụ đưa đón khách và giao hàng tận nhà vừa chạy quanh thành phố như các cửa hàng di động.

Nguồn cung cấp năng lượng cần thiết cho thành phố là nguồn năng lượng thân thiện với môi trường được phát bằng khí Hydro, các tấm năng lượng mặt trời lắp đặt tại khu dân cư và cơ sở kinh doanh.
Thành phố hoạt động dưới sự quản lý và điều hành của trí tuệ nhân tạo AI và các kỹ thuật công nghệ thông tin hiện đại có khả năng xử lí được một khối lượng thông tin tức thời khổng lồ.

Tại buổi thuyết trình, chủ tịch tập đoàn ông Akio Toyoda phát biểu rằng “Có thể mọi người sẽ thắc mắc rằng liệu tôi có thật sự nghiêm túc không? Nhưng đây là một dự án hữu ích cho mọi người”.

#iSenpaiNews
Theo NHK News
Nguồn: https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200107/k10012237321000.htmlhttps://www3.nhk.or.jp/news/html/20200107/k10012237321000.html
Hãy vào website iSenpai để xem thêm các tin tức mới nhất về nước Nhật: https://isenpai.jp/category/chuyen-muc-tin-tuc/

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.