Toyota đầu tư 394 triệu USD vào taxi bay | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Toyota đầu tư 394 triệu USD vào taxi bay

Theo nguồn tin từ Japan Times, Toyota đang có kế hoạch đầu tư 394 triệu USD vào Joby Aviation, một trong số ít công ty đang hướng tới mục tiêu sản xuất xe taxi bay chạy bằng điện.

Chủ tịch kiêm CEO của Toyota, ông Akio Toyoda cho biết, “Giao thông đường hàng không là mục tiêu lâu dài của Toyota, và trong khi chúng tôi vẫn tiếp tục sản xuất ô tô, thỏa thuận này hướng đến tầm nhìn trong tương lai. Khi chúng tôi bắt tay với Joby, công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực eVTOL (electrical vertical take-off and landing, thiết bị cất và hạ cánh thẳng đứng chạy bằng điện), chúng tôi khai thác tiềm năng để cách mạng hóa giao thông và cuộc sống trong tương lai.”

Trong những năm vừa qua, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản với lịch sử 82 năm này đã cho thấy sự quan tâm đến công nghệ vận tải tương lai. Năm ngoái, hãng đã hỗ trợ công ty Recogni Inc. về hệ thống ô tô tự hành, và May Mobility, công ty điều hành xe buýt tự lái có trụ sở ở Michigan. Hồi đầu tháng này, Toyota đã công bố ý định xây dựng một khu tổ hợp Woven City dưới chân núi Phú Sĩ để triển lãm xe tự lái và các phát minh phương tiện giao thông mới.

Bên cạnh việc công bố tài trợ, Joby còn đưa ra hình ảnh của taxi bay nguyên mẫu. Chiếc xe trông giống như máy bay không người lái cỡ lớn với 6 cánh quạt điện, và có khả năng bay 241km cho mỗi lần sạc pin, tốc độ là 322 km/h. Nó được thiết kế để chở 4 hành khách và một phi công. Paul Sciarra, chủ tịch điều hành của Joby, đồng thời là đồng sáng lập của Pinterest, nói rằng công ty sẽ hợp tác với Toyota để xây dựng phần cứng phức tạp có độ tin cậy cao với qui mô lớn hơn.

Vào tháng 12, Joby và Uber đã tuyên bố quan hệ đối tác để giới thiệu taxi bay Joby ở ít nhất hai thành phố, khách hàng đặt trước và trả tiền cho chuyến bay qua ứng dụng Uber.

Thách thức cấp bách nhất với Joby, với qui mô 400 nhân viên hiện nay, là đạt được chứng nhận từ Cơ quan Hàng không Liên bang và các cơ quan quản lý khác trên thế giới. Joby cho biết quá trình này mất khoảng 3-5 năm và họ đã bắt đầu chính thức từ năm 2018.

Xem thêm: https://www.japantimes.co.jp/news/2020/01/16/business/toyota-makes-new-394-million-bet-flying-taxis/?fbclid=IwAR1ZIb3zNTjjomJZHZf7iLuzGBl7rwKnuoL2ucHdJCTx8jZMJIDfhbQGgHs#.XiVf78hKiUl

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.