Thị trường Việt Nam ưa chuộng nông sản và thực phẩm Nhật Bản như sữa bột, cá thu, cá hồi,… | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Thị trường Việt Nam ưa chuộng nông sản và thực phẩm Nhật Bản như sữa bột, cá thu, cá hồi,…

Hiện nay, các sản phẩm nông, lâm, thủy sản nhập khẩu từ Nhật Bản xuất hiện khá phổ biến tại Việt Nam. Đây được coi là một thị trường đầy hứa hẹn có tiềm năng tiêu thụ mạnh trong tương lai của ngành nông nghiệp Nhật. Đặc biệt là hai thành phố lớn Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Một số lượng nông, lâm thủy sản lớn của Nhật Bản đã được xuất khẩu sang Việt Nam từ năm 2018. Trong đó sản lượng nông sản chiếm 266 triệu yên (chiếm 58,1% tổng số), hải sản chiếm 184 triệu yên (40,2%), lâm sản chiếm 8 triệu yên (1,8%). Điểm nổi bật nhất trong những năm gần đây là sự gia tăng mạnh của sản lượng nông sản. Các mặt hàng xuất khẩu chính là “sữa bột” (57 triệu yên), “cá thu” (31 triệu yên), “thực vật” (29 triệu yên), “cá hồi” (22 triệu yên), “cá ngừ” (18 triệu yên) và cuối cùng là “đồ uống có cồn” (18 triệu yên).


Mặc dù tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam thấp hơn so với mặt bằng chung các nước Thái Lan, Malaysia và số lượng khách hàng Việt Nam có khả năng mua được các thực phẩm đắt đỏ nhập khẩu từ Nhật Bản còn hạn chế. Song với nền kinh tế đang tiếp tục phát triển nếu hướng tới mục tiêu là các tầng lớp trung lưu và thượng lưu thì nhiều khả năng các thực phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản sẽ được ưa chuộng hơn tại Việt Nam trong tương lai.

#iSenpaiNews
Nguồn: https://www.viet-jo.com/news/column/191230170520.html

Hãy vào website iSenpai để xem thêm các tin tức mới nhất về nước Nhật: https://isenpai.jp/category/chuyen-muc-tin-tuc/

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.