Softbank công bố sẽ bán khối tài sản 4,5 nghìn tỉ yên vào năm tới để giảm nợ | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Softbank công bố sẽ bán khối tài sản 4,5 nghìn tỉ yên vào năm tới để giảm nợ

Ngày 23/3, Tập đoàn Softbank đã công bố vào năm tới sẽ bán lại khối tài sản lên tới 4,5 nghìn tỉ yên để giảm nợ, mua lại cổ phiếu,…Trong bối cảnh giá cổ phiếu của tập đoàn đang giảm mạnh, động thái này được kì vọng sẽ giúp cải thiện vấn đề tài chính và xoá bỏ nỗi lo ngại của thị trường. Và sau thông báo này của Softbank thì vào thứ 2 tuần này, giá cổ phiếu của tập đoàn đã tăng 18,6%.


Được biết, sau khi bán khối tài sản trên, Softbank sẽ dùng tối đa 2 nghìn tỉ yên để mua lại cổ phiếu và phần còn lại sẽ dùng để giảm nợ.
Softbank hiện đã giao lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động cho các công ty con của mình quản lý và đang củng cố vị trí “công ty đầu tư”, tập trung đầu tư cho các công ty start up có thế mạnh về các kĩ thuật tiên tiến. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá cổ phiếu toàn cầu đang giảm sút do ảnh hưởng từ sự lân lan của dịch Covid-19, những lo ngại về hiệu suất của nhà đầu tư đã khiến giá cổ phiếu của tập đoàn giảm gần một nửa trong tháng qua.

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.