Osaka trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Osaka trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Theo khảo sát chi phí sinh hoạt toàn cầu được tổ chức hai năm một lần bởi Tổ chức tình báo kinh tế (EIU), Osaka của Nhật Bản đã vượt qua Paris của Pháp, chính thức trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Vị trí thứ hai và ba lần lượt thuộc về Hồng Kông và Singapore. New York theo sát phía sau ở vị trí thứ tư, Paris tụt xuống từ vị trí số một của năm 2018 xuống vị trí thứ năm, ngang với Zurich (Thụy Sĩ).

Hai thành phố của Nhật Bản là Osaka và Tokyo đều cho thấy sự tăng vọt thứ hạng trong năm nay. Nếu như Osaka đã leo ba bậc lên vị trí đầu của bảng xếp hạng thì Tokyo cũng tăng năm bậc lên vị trí thứ 8. Điều này được cho là nhờ vào sự tăng giá của đồng yên.

Trong khi đó, trong 37 thành phố châu Âu được khảo sát, đã có 31 cái tên đã bị tụt hạng, chỉ có 3 thành phố lọt top 10 (năm 2018 châu Âu có 7 thành phố trong top 10). Điều này được giải thích là do nhu cầu nội địa khiêm tốn và giá năng lượng toàn cầu tụt đã khiến áp lực lạm phát giảm xuống trên khắp châu Âu trong năm qua.

Còn tại các thành phố của Mỹ nhờ sự tăng giá của đồng đô la nên cũng chứng kiến sự gia tăng của chi phí sinh hoạt, bằng chứng là 15 trong số 16 thành phố của nước này đều tăng bậc trong bảng xếp hạng.

Ngoài ra, kết quả cuộc khảo sát còn cho thấy chi phí sinh hoạt đã giảm trung bình khoảng 4% trên 133 thành phố được khảo sát. Số liệu của cuộc khảo sát được tổng hợp từ tháng 11 năm 2019, trước khi dịch coronavirus bùng phát.

Tham khảo:
https://www.businesstraveller.com/business-travel/2020/03/22/osaka-ranks-as-one-of-worlds-most-expensive-cities/

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.