Nữ sinh Nhật được tuyển thẳng vào đại học nhờ đạt thành tích cao trong cuộc thi vớt cá vàng toàn quốc | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Nữ sinh Nhật được tuyển thẳng vào đại học nhờ đạt thành tích cao trong cuộc thi vớt cá vàng toàn quốc

Rio Miyake (17 tuổi), một nữ sinh năm 3 trường Trung học Phổ thông quận Hirano, Osaka đã đậu kỳ thi sát hạch đầu vào Ichige để lựa chọn những học sinh ưu tú trong nhiều lĩnh vực của đại học Ngoại ngữ Kansai, nhờ đạt thành tích cao trong cuộc thi câu cá vàng toàn quốc. Theo ban tổ chức giải đấu thành phố Yamato Kiriyama, đây là lần đầu tiên có một thí sinh được tuyển thẳng vào đại học nhờ kết quả cuộc thi vớt cá vàng.

Miyake cho biết cô thường xuyên luyện tập vớt cá vàng tuần một lần từ năm 4 tiểu học tại sân thi đấu ở thành phố Yamato Kiriyama. Sau đó, cô bắt đầu đăng ký tham gia giải đấu từ năm nhất và liên tục đạt thành tích cao, tăng hạng từ vị trí thứ 4, 3 lên thứ 2 và giành giải nhất trong cuộc thi năm nay. Miyake đã đậu kỳ thi sát hạch đầu vào bằng kỹ năng vớt cá vàng và thành tích năm cấp 3 cùng với kết quả bài tiểu luận và phỏng vấn.

“Tôi thực sự rất bất ngờ vì không nghĩ rằng mình sẽ được tuyển vào đại học nhờ kết quả thi vớt cá. Tôi sẽ cố gắng học tốt tiếng Anh để giới thiệu môn nghệ thuật này đến với bạn bè quốc tế.”- Miyake nói.

Giải thi đấu vớt cá vàng toàn quốc được tổ chức thường niên từ năm 1995 tại thành phố Yamato Koriyama, nơi được mệnh danh là thánh địa của cá vàng.

Nguồn: https://www3.nhk.or.jp/lnews/nara/20191213/2050003499.html?fbclid=IwAR2rmUb1KhI5f4VgjsHGPH9IJPxppqdcq0ikoaOyNCyACGh31cLVDmMDLdw

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.