Nữ hạm trưởng đầu tiên cầm lái tàu khu trục Aegis trong Lực lượng phòng vệ Biển Nhật Bản | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Nữ hạm trưởng đầu tiên cầm lái tàu khu trục Aegis trong Lực lượng phòng vệ Biển Nhật Bản

Bà Miho Otani vừa được bổ nhiệm trở thành người phụ nữ đầu tiên cầm lái tàu khu trục Aegis của Lực lượng phòng vệ Biển Nhật Bản(JMSDF) hôm thứ 2, bà cam kết sẽ là tấm gương cho các nữ thủy thủ khác noi theo.

“ Tôi hi vọng các bạn sẽ luôn theo đuổi sứ mệnh của chúng ta mà không chần chừ, do dự”. Bà Otani phát biểu tại căn cứ ở cảng Maizuru, tỉnh Kyoto, trước 300 thủy thủ thuộc chiến hạm Myoko, tàu khu trục lớp Kongo được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo trên biển Aegis.

Giải thích với phóng viên về trọng trách mang trên vai khi đảm nhiệm chức vụ này, bà Otani cho biết “ Thật vinh dự khi trở thành nữ thuyền trưởng đầu tiên của tàu khu trục Aegis. Tôi muốn nghĩ về cách chúng ta có thể biến xu hướng này thành chuẩn mực vì tôi tin rằng sẽ ngày càng có nhiều phụ nữ gia nhập lực lượng phòng vệ Nhật Bản”.

Được biết, bà Otani là một trong những người phụ nữ Nhật Bản đầu tiên tốt nghiệp Học viện Quốc phòng năm 1996. Năm 2013, bà trở thành nữ chỉ huy đầu tiên trên tàu huấn luyện trước khi được bổ nhiệm vào cương vị nữ hạm trưởng của tàu khu trục Yamagiri của JMSDF năm 2016.

#iSenpaiNews
Nguồn: https://japantoday.com/category/national/woman-takes-helm-of-japanese-aegis-destroyer-for-1st-time?

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.