Niigata mở trạm thông xe xét nghiệm virus corona | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Niigata mở trạm thông xe xét nghiệm virus corona

Trong bối cảnh nhu cầu về xét nghiệm COVID-19 ngày càng tăng, một trung tâm y tế công cộng ở thành phố Niigata đã ra mắt một trong những trạm thông xe xét nghiệm virus corona đầu tiên tại Nhật Bản.

Trạm thông xe xét nghiệm được ra mắt vào đầu tháng 3 sau khi mô hình này tại Hàn Quốc giành được rất nhiều lời khen ngợi vì nó giúp người muốn xét nghiệm không phải bỏ nhiều thời gian để đợi chờ trong các phòng y tế tại các trung tâm y tế địa phương, qua đó có thể tiết kiệm thời gian một cách đáng kể.

Được biết, lúc đầu Bộ Y tế Nhật Bản đã từ chối triển khai mô hình này vào thực tế. Lý do được Bộ đưa ra là các trạm này thường không có bác sĩ đi kèm, có nghĩa ở đó họ có thể đánh giá sai các triệu chứng lâm sàng của người bệnh từ đó dẫn đến nguy cơ làm lây lan virus ra cộng đồng. Tuy nhiên hai ngày sau Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato lại thông báo với Ủy ban Y tế, Lao động và Phúc lợi của Hạ viện rằng nếu các trạm thông xe xét nghiệm được sắp xếp và cân nhắc kĩ lưỡng đủ để tránh sự lây lan của virus thì mô hình này có thể được chấp nhận.

Theo NHK News, vào ngày 18/3, trạm lái xe xét nghiệm của Trung tâm Y tế Công cộng thành phố Niigata đã thu thập đủ các dụng cụ cần thiết cho xét nghiệm PCR cho bệnh nhân. Và cũng vào sáng hôm đó, bác sĩ trong trang phục bảo hộ đúng tiêu chuẩn đã lấy được mẫu bệnh của khoảng 10 người thông qua cửa kính của ô tô.

Trung tâm y tế Niigata cho biết trạm xét nghiệm này dành để phục vụ cho những người đã tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân nhiễm COVID-19 nhưng chưa có triệu chứng. Mỗi trạm như thế này có thể thu thập tới 30 mẫu mỗi ngày.

Ngoài ra, theo Kyodo News, vào thứ Năm tuần này, một trạm lái xe xét nghiệm khác cũng đã được triển khai cho khoảng 50 công nhân từ một số cơ sở phúc lợi ở Nagoya, nơi có ổ bệnh đã được xác nhận.

Tham khảo:
https://www.japantimes.co.jp/news/2020/03/19/national/niigata-drive-thru-covid-19-testing-center/#.XnR1YSNh6Nw
https://mainichi.jp/english/articles/20200320/p2a/00m/0na/008000c
https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200318/k10012338391000.html

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.