Những lễ hội mùa xuân đặc sắc ở Ibaraki | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Những lễ hội mùa xuân đặc sắc ở Ibaraki

  1. Lễ Hội hoa Mơ Mito tại một trong ba vườn hoa đẹp nhất Nhật Bản Kairakuen

Năm nay là năm thứ 124 người ta tổ chức lễ hội hoa Mơ mùa xuân ở Mito. Đây cũng là sự kiện lớn nhất của vùng đất xinh đẹp này. Có khoảng 3000 cây hoa Mơ (Ume) thuộc 100 giống khác nhau được trồng ở Kairakuen. Do đó, thời gian hoa nở cũng khác nhau và bạn có thể ngắm nhiều loại hoa Mơ trong suốt thời gian rất dài.

■ Thời gian: Từ 15/2 ~ 29/3

■ Địa điểm: Kairakuen / Kodokan, thành phố Mito, tỉnh Ibaraki

■ Liên hệ: Hội du lịch thành phố Mito TEL:029-224-0441(Tiếng Nhật). Website: http://www.mitokoumon.com/festival/ume.html

  1. Ngắm hoa Mơ tại ngọn núi Tsukuba  xinh đẹp với「Lễ Hội hoa Mơ ở núi Tsukuba」

Núi Tsukuba nằm trong TOP 100 dãy núi của Nhật Bản với độ cao 877m. Ở đây bạn có thể ngắm khoảng hơn 1000 cây hoa Mơ trắng, hoa Mơ đỏ trải dài trên dãy núi. Khung cảnh tương phản của đá núi chen lẫn giữa những tán cây hoa Mơ là cảnh đẹp bạn chỉ có thể nhìn thấy ở núi Tsukuba!

■ Thời gian: Từ 15/2 ~ 22/3

■ Địa điểm: Rừng hoa Mơ núi Tsukuba, Thành phố Tsukuba, tỉnh Ibaraki

■ Liên hệ: Hội du lịch Tsukuba TEL:029-869-8333 (Tiếng Nhật)  Website:http://umematsuri.jp/  

  1. Trưng bày búp bê truyền thống 「Omotenashi」với「Lễ hội búp bê Hina tại Makabe」

Lễ hội búp bê Hina là một sự kiện truyền thống của Nhật Bản, khi mà mọi nhà sẽ trưng bày những con búp bê truyền thống trong nhà với ước mong cầu chúc các em lớn lên khỏe mạnh. Ngoài ra, đây là một sự kiện báo hiệu mùa xuân đang đến. Tại lễ hội búp bê Hina ở makabe, có khoảng 160 ngôi nhà bao gồm cả những căn nhà thời xưa và nhà kho, được trang trí với những con búp bê theo nhiều câu chuyện khác nhau từ thời Edo đến nay. Năm nay là kỉ niệm năm thứ 18 của lễ hội này, cũng như là một sự kiện lớn vào mùa xuân của Ibaraki với hơn 100 ngàn du khách ghé thăm mỗi năm.

Thị trấn Makabe-cho. Sakuragawa, Ibaraki là một khu vực có những nhà kho, di tích cổ cũng như những cánh cổng có niên đại từ đầu thời Showa đến thời Edo.Đây là nơi thu hút khách du lịch bởi bề dày lịch sử. Từ 4/2 – 3/3 hàng năm, với lễ hội búp bê Hina được tổ chức, nơi đây càng trở nên nhộn nhịp và lộng lẫy hơn.

■ Thời gian: Từ 4/2 – 3/3

■ Địa điểm: Thành phố Sakuragawa, tỉnh Ibaraki, thị trấn Makabe

■ Liên hệ: Ủy ban điều hành lễ hội búp bê Hina ở Makabe (Phòng thương mại và du lịch thành phố Sakuragawa) TEL:0296-23-8200 (Tiếng Nhật) . Website: http://kankou-sakuragawa.jp/page/page001025.html  

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.