Những chương trình mua sắm giảm giá theo mùa ở Nhật Bản | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Những chương trình mua sắm giảm giá theo mùa ở Nhật Bản

Các chương trình sale ưu đãi lớn nhất tại Nhật thường vào khoảng mùa đông và mùa hè. Màu sắc và chất liệu quần áo thay đổi theo mùa, vì vậy các cửa hàng sẽ thực hiện các chương trình giảm giá để tránh tình trạng tồn kho. Thời gian ưu đãi thường khá dài và càng gần đến những ngày cuối, mức chiết khấu bạn có thể tìm thấy càng cao.

Các chương trình giảm giá theo mùa tại Nhật Bản sẽ như sau:
Hàng hóa mùa xuân: Tháng 4 đến giữa tháng 5
Mùa bóng chày Japan Series: Cuối tháng 6 đến giữa tháng 8
Black Friday, Cyber Monday và dịp lễ Giáng Sinh: Cuối tháng 11 đến giữa tháng 12
Hàng hóa thu đông: Cuối tháng 12 đến tháng 1

  1. Chương trình cho hàng may mặc mùa xuân: Vào khoảng Tuần lễ vàng

Spring Sales in Japan: Aim for Golden Week

Các sản phẩm may mặc dành cho mùa xuân có thời gian bán ngắn. Các mặt hàng bắt đầu được bày bán từ đầu tháng 2 đến giữa tháng 3, đến tháng 4, các cửa hàng sẽ bắt đầu nhập hàng mùa hè và thay đổi dòng sản phẩm của họ thành đồ mùa hè vào cuối Tuần lễ Vàng.

Chương trình sale cho quần áo mùa xuân sẽ bắt đầu vào tháng 4 khi quần áo mùa hè bắt đầu xuất hiện, trước Tuần lễ vàng trong khoảng đầu tháng 4 đến tháng 5. Thêm vào đó, trước và sau Tuần lễ vàng, các cửa hàng thường có một đợt giảm giá mạnh dành cho các mặt hàng nên bạn có thể tìm mua được món đồ mình yêu thích với mức giá khá hời.

  1. Các sản phẩm mùa hè: Từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 8

Đỉnh điểm cho các chương trình giảm giá của sản phẩm mùa  tại Nhật Bản là từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 7. Thời gian bán hàng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào phong cách cửa hàng, tuy nhiên hầu hết các cửa hàng bách hóa và cửa hàng thời trang thực hiện bán hàng của họ trong thời gian này. Ngoài ra, nhiều chương trình sale mạnh cũng được thực hiện vào khoảng ngày 15/8 nhằm mục đích thu hút khách hàng trong dịp lễ hội Obon tại Nhật Bản.

Vì ngày kết thúc của các chương trình sale khác nhau, hãy đảm bảo kiểm tra thông tin của từng cửa hàng. Trong trường hợp thời gian bán hàng kéo dài, càng gần đến ngày kết thúc, tỷ lệ chiết khấu sẽ càng cao, tuy nhiên có nhiều khả năng các mặt hàng phổ biến sẽ bán hết, vì vậy việc xác định thời điểm thích hợp để có thể mua được món hàng yêu thích cũng rất cần thiết đó nha!

  1. Chương trình sale từ các chiến dịch nước ngoài vào tháng 11

Trong những năm gần đây đã có nhiều ưu đãi dành cho các mặt hàng mới được diễn ra hàng tuần từ tháng 11 đến đầu tháng 12.

Ii Kaimono no Hi (Một ngày tốt để mua sắm)

Thời gian: Một tuần trước và sau ngày 11/11

Địa điểm: Cửa hàng online, cửa hàng tiện lợi và những cửa hàng mua sắm khác

Ii Kaimono no Hi được tổ chức vào ngày 11/11 hàng năm. Đó là một cuộc bán hàng quy mô lớn được tổ chức tại các cửa hàng online và offline của 5 công ty chính như Yahoo!, Softbank, TSUTAYA, Family Mart và T Point Japan.

Bắt nguồn từ chương trình sale dành cho lễ độc thân của Taobao (Tmall) tại Trung Quốc, hiện nay tại Nhật Bản đã có đến 94 công ty và 192 thương hiệu tham gia vào thực hiện chương trình sale lớn dành cho thị trường mua sắm online này.

Black Friday

Thời gian: Ngày thứ Sáu thứ tư của tháng 11

Địa điểm: Các trung tâm mua sắm, siêu thị, cửa hàng trực tuyến,…

Black Friday là chương trình mua sắm lớn được thực hiện mỗi năm một lần sau Ngày Lễ Tạ ơn ở Hoa Kỳ. Đây là một sự kiện lớn mà nhiều cửa hàng như cửa hàng bách hóa, siêu thị , cửa hàng đồ gia dụng,… thực hiện giảm giá ưu đãi trước Giáng sinh.

Tại Nhật Bản, Aeon Mall đã tiến hành Black Friday từ năm 2016. Tới hiện tại, Ito-Yokado, APiTA và các chuỗi trung tâm mua sắm khác cùng với các cửa hàng trực tuyến như Rakuten,… cũng đã bắt đầu tổ chức Black Friday. Đây là một cách nhanh chóng đạt danh thu bán hàng mức cao ngay trước kỳ nghỉ lễ.

Amazon Cyber ​​Monday

Thời gian: từ ngày 7 đến ngày 11 tháng 12 (thường là thứ Năm thứ tư của tháng 11 đến thứ Hai tuần sau)

Địa điểm: Cửa hàng trực tuyến Amazon

Cyber ​​Monday là một chương trình bán hàng được tiến hành trên các cửa hàng trực tuyến sau Black Friday. Cyber ​​Monday giảm giá cho các hàng hóa còn sót lại từ Black Friday và mang đến cơ hội cho những người bỏ lỡ Black Friday có thể tìm được món hàng ưng ý.

Cyber ​​Monday vẫn không phải là một đợt giảm giá tiêu chuẩn tại Nhật Bản, tuy nhiên Amazon.co.jp thực hiện một chiến dịch quy mô lớn với hơn 2.000 mặt hàng được bán.

  1. Giải bóng chày chuyên nghiệp Japan Series: 3 ngày sau khi đội chiến thắng đoạt cúp (đầu tháng 11)

Địa điểm: Nơi bán sản phẩm của nhà tài trợ đội chiến thắng

Tại Nhật Bản, bóng chày là môn thể thao quốc gia, vì vậy sau Giải Bóng chày chuyên nghiệp Japan Series, một cuộc bán hàng độc đáo được tổ chức. Việc bán hàng này được thực hiện bởi nhà tài trợ của đội chiến thắng và không được đảm bảo sẽ được tổ chức hàng năm, tuy nhiên nó đã trở thành một sự kiện theo mùa, phần thưởng dành cho người hâm mộ của đội chiến thắng.

Tùy thuộc vào hoạt động kinh doanh của nhà tài trợ đội chiến thắng mà khu vực tổ chức bán hàng và các sản phẩm sẽ khác nhau.

  1. Chương trình khuyến mãi dành cho dịp Giáng sinh

Vào tháng 12, có nhiều sự kiện như Giáng sinh, lễ hội cuối năm và đêm giao thừa. Tại Nhật Bản, tại các cửa hàng bách hóa sẽ có rất nhiều khách hàng muốn tìm quà tặng cho bản thân, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình. Ngoài ra các cửa hàng thiết bị gia dụng cũng thực hiện các chiến dịch giảm giá khủng dành cho các thiết bị gia dụng và điện tử.

Trong giai đoạn này, bạn sẽ thấy nhiều quảng cáo về ưu đãi dịp Giáng sinh và cuối năm, tuy nhiên việc giảm giá khủng thực sự sẽ bắt đầu sau Tết cho các mặt hàng mùa đông .

  1. Chương  trình sale đầu tiên của năm: Đừng bỏ lỡ Fukubukuro!

Các chương trình bán hàng giảm giá cho mặt hàng mùa đông đạt cao điểm từ đầu đến cuối tháng 1. Nhiều cửa hàng bách hóa, tòa nhà thời trang và cửa hàng quần áo tiến hành đợt bán hàng đầu tiên trong năm vào khoảng ngày 2/1 và tiếp tục bán hàng mùa đông cho đến cuối tháng 1.

Đặc điểm chính của những chương trình bán hàng đầu năm là những chiếc túi Fukubukuro. Những chiếc túi Fukubukuro chứa những mặt hàng có giá trị gấp nhiều lần giá bán của chúng. Sản phẩm bên trong túi là một bí ẩn, bao gồm nhiều mặt hàng khác nhau như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm, văn phòng phẩm, trang sức hay đồ gia dụng. Có thể sẽ có những mặt hàng không đúng ý thích của bạn hay kích cỡ không phù hợp, tuy nhiên với mức giá ưu đãi dành cho một món quà năm mới như thế thì hoàn toàn xứng đáng.

Nhìn chung sau kỳ nghỉ năm mới, đợt giảm giá mùa đông được diễn ra sôi nổi và ưu đãi trong suốt tháng Giêng. Các mặt hàng đắt tiền như áo khoác trở nên rẻ hơn trong khoảng thời gian này, vì vậy sẽ là mộtcơ hội tốt cho những ai đang có ý định tìm mua những sản phẩm này.

  1. Ưu đãi vào tháng Hai và tháng Ba

Sau đợt bán hàng mùa đông, tháng 2 và tháng 3 sẽ trở nên ít các chương trình giảm giá hơn. Tuy nhiên, đây là khoảng thời gian hoàn hảo dành cho socola và đồ ngọt vào ngày Valentine và Valentine trắng, vì vậy các thương hiệu socola sẽ bắt đầu các chiến dịch mua sắm nhằm thu hút khách hàng.

Tháng ba là  thời điểm tuyệt vời để săn ưu đãi các thiết bị gia dụng. Tại Nhật Bản, nhiều tập đoàn đánh dấu ​​tài chính cuối năm của họ vào cuối tháng 3 và nhiều cửa hàng thiết bị gia dụng cũng dùng mốc doanh thu tháng 3 để kết doanh thu một năm, vì vậy có khả năng bạn sẽ tìm được món đồ gia dụng mình mong muốn với mức giá ưu đãi vào khoảng thời gian này đấy.

  1. Tổng hợp những lời khuyên nho nhỏ khi mua sắm tại Nhật Bản

Nếu bạn đang tìm mua các mặt hàng được bày bán tại nội địa Nhật Bản thì tháng 7 và các ngày lễ năm mới là thời điểm tốt nhất để mua sắm. Nếu bạn có kế hoạch đến tham quan mua sắm vào dịp năm mới, sẽ có vài cửa hàng bách hóa và tòa nhà thời trang đóng cửa sớm vào ngày 31/12 và đóng cửa vào ngày 1/1, nên cần kiểm tra lịch trình hoạt động của cửa hàng cẩn thận.

Ngoài ra, có những trường hợp bạn không thể trả lại hoặc trao đổi các mặt hàng được bán. Và đôi khi do dịp sale nên cửa hàng khá đông đúc nên một số cửa hàng sẽ giới hạn về số lượng mặt hàng bạn có thể thử, vì vậy hãy đảm bảo lựa chọn cẩn thận khi bạn mua hàng. Hy vọng bạn sẽ có một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời tại Nhật Bản!

Nguồn: https://bestlivingjapan.com/best-time-shopping-japan-tips-tricks-saving-yen/

https://matcha-jp.com/en/1929

https://livejapan.com/en/in-tokyo/in-pref-tokyo/in-akihabara/article-a0000672/?sc_lid=lj_pc_home_kv_3

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.