Nhật Bản xây nhà máy điện nguyên tử mới ở Aomori | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Nhật Bản xây nhà máy điện nguyên tử mới ở Aomori

Tập đoàn điện lực Tokyo, TEPCO, đang dự định hợp tác với ba công ty khác, bao gồm Công ty điện lực Chubu, Hitachi và Toshiba, để xây dựng nhà máy điện nguyên tử mới ở tỉnh Aomori.

Theo kế hoạch, công ty mới sẽ xây dựng và vận hành nhà máy điện nguyên tử mới gần kề với trung tâm nguyên tử Higashidori của Công ty điện lực Tohoku, vốn bị bỏ không từ tai nạn hạt nhân xảy ra tại Fukushima. Tepco đã xây nhà máy mới trong khuôn viên của Higashidori nhưng bị ngừng sau thảm họa năm 2011.

Động thái này của bốn công ty có thể sẽ dẫn đến việc tái tổ hợp ngành công nghiệp điện hạt nhân. Bốn công ty đã có kinh nghiệm quản lý hoặc cung cấp lò phản ứng hạt nhân phát năng lượng kiểu nước nhẹ sôi (boiling water reactor, BWR), cùng kiểu đã được sử dụng tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima.

Đề nghị hợp tác được Tepco đề xuất trong quá trình đối thoại về khả năng hợp tác trong ngành điện hạt nhân được bắt đầu từ tháng 8 năm trước. Từ thảm họa Fukushima đã có sự tiến triển trong việc kích hoạt lại các lò phản ứng hạt nhân được làm nguội bằng nước nén (pressurized-water nuclear reactors) được điều hành bởi Công ty điện lực Kansai và Kyushuu. Ngược lại, không có BWR nào được khởi động lại.

Tepco, Điện lực Chubu, Hitachi và Toshiba đặt mục tiêu chia sẻ bí quyết quản lý BWR trong nỗ lực duy trì nguồn nhân lực có chuyên môn liên quan. Hitachi đã ngừng dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở Anh, trong khi Toshiba rút khỏi các dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở nước ngoài.

Nguồn: Japan Times
Link: https://www.japantimes.co.jp/…/tepco-three-companies-cons…/…

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.