Nhật Bản xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus viêm phổi Corona từ Trung Quốc | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Nhật Bản xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus viêm phổi Corona từ Trung Quốc


Vào ngày hôm nay Bộ Y tế Nhật Bản đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus corona mới. Đó là một người đàn ông 30 tuổi sống tại Kanagawa, vừa trở về Nhật vào ngày mùng 6/1 sau khi đi du lịch tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Với các triệu chứng sốt cao liên tục, người đàn ông này đã đi khám và nhập viện vào ngày mùng 10. Kết quả xét nghiệm dương tính với chủng virus Corona. Hiện tại bệnh nhân đã xuất viện vào ngày 15 khi sức khỏe đã ổn định.

Kể từ tháng trước một loạt các trường hợp viêm phổi do virus Corona được phát hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc. Trong số 41 ca nhiễm bệnh có 1 trường hợp đã xác nhận tử vong.

Corona là một chủng virus mới gây ra viêm phổi nặng với các triệu chứng ho, sốt, sổ mũi. Trong đó có 4 loại thường lây nhiễm sang người và 2 loại đặc biệt nguy hiểm là SARS-coV và MERS-coV. SARS-coV gây ra hội chứng hô hấp cấp tính nặng “SARS” bùng phát ở Trung Quốc và các nước ở khu vực châu Á khiến gần 800 người tử vong (tỷ lệ tử vong 10%). MERS-coV là nguyên nhân gây ra chứng hô hấp Trung Đông “MERS”. Tính đến thời điểm cuối tháng 11 năm ngoái có ít nhất 2500 người tại khu vực này đã nhiễm bệnh và khoảng 850 người tử vong (tỷ lệ tử vong là 30%).

#iSenpaiNews
Theo NHK News
Nguồn: https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200116/k10012247361000.html?utm_int=news_contents_news-main_001

Hãy vào website iSenpai để xem thêm các tin tức mới nhất về nước Nhật: https://isenpai.jp/category/chuyen-muc-tin-tuc/

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.