Nhật Bản: Tội phạm hình sự có xu hướng giảm trong khi bạo hành trẻ em, bạo lực gia đình ngày càng gia tăng nghiêm trọng | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Nhật Bản: Tội phạm hình sự có xu hướng giảm trong khi bạo hành trẻ em, bạo lực gia đình ngày càng gia tăng nghiêm trọng

Theo báo cáo trong Sách trắng về tội phạm của Bộ Tư pháp Nhật Bản, năm 2018 cảnh sát nước này đã xử lý 817000 vụ phạm tội hình sự trong đó có khoảng 70-80% là các vụ trộm cắp. Đây cũng là con số thấp nhất tại Nhật Bản kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Và số vụ phạm tội hình sự tại đây cũng giảm 16 năm liên tiếp kể từ khi đạt đỉnh điểm vào năm 2002.

Trong khi đó, cũng vào năm 2018 số vụ bắt giữ liên quan tới bạo hành trẻ em tại Nhật Bản đã tăng lên khoảng 6,5 lần so với năm 2003. Các vụ bắt giữ liên quan đến bạo lực gia đình cũng tăng lên khoảng 12 lần so với năm 1989.
Bộ Tư pháp cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc giải quyết chứng nghiện ma túy và nghiện rượu trong việc hạn chế các đối tượng phạm tội nhiều lần.
Tuy nhiên cũng theo Bộ Tư pháp, hiện đối tượng này đang gặp nhiều khó khăn do môi trường xung quanh và các vấn đề tâm lý. Bộ cho rằng các tổ chức nhà nước và tư nhân có liên quan cần phải hỗ trợ những đối tượng này lâu dài.

#iSenpaiNews
Theo NHK World News
Nguồn: https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/en/news/20191129_20/
Hãy vào website iSenpai để xem thêm các tin tức mới nhất về nước Nhật: https://isenpai.jp/category/chuyen-muc-tin-tuc/

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.