Nhật Bản tăng hình phạt với tài xế dùng điện thoại di động khi lái xe | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Nhật Bản tăng hình phạt với tài xế dùng điện thoại di động khi lái xe

Bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/12/2019, tài xế sử dụng điện thoại di động trong lúc lái xe sẽ chịu điểm phạt gấp ba lần và phạt tù lâu hơn theo Luật điều khiển phương tiện giao thông sửa đổi.

Trong năm 2018, có 2790 vụ tai nạn giao thông xảy ra liên quan đến việc tài xế bị phân tâm bởi điện thoại di động, trong đó có 42 vụ tai nạn nghiêm trọng, tăng 2,3 lần sau 10 năm.

Với quy định mới này, điểm phạt dành cho tài xế bị bắt gặp nói chuyện hoặc sử dụng điện thoại di động sẽ tăng từ 1 lên 3. Trong trường hợp gây nguy hiểm cho người khác, điểm phạt sẽ là 6 thay vì 2 như trước đây. Tiền phạt cũng tăng từ 7 nghìn yên lên 25 nghìn yên đối với xe cỡ lớn, tăng từ 6 nghìn yên lên 18 nghìn yên đối với xe cỡ vừa, tăng từ 6 nghìn yên lên 15 nghìn yên đối với xe máy và tăng từ 5 nghìn yên lên 12 nghìn yên đối với xe dưới 50 phân khối. Những người vi phạm nhiều lần có thể đối mặt với án từ lên tới 6 tháng hoặc phạt tiền lên tới 100 nghìn yên.

Khác với trước đây, tài xế sử dụng điện thoại di động gây nguy hiểm cho người khác có thể phải chịu trách nhiệm hình sự ngay lập tức. Nếu bị buộc tội, họ sẽ bị phạt tù lên đến 1 năm hoặc nộp phạt lên đến 300 nghìn yên, nặng hơn rất nhiều so với khung hình phạt 3 tháng tù hoặc 50 nghìn yên như trước đây.

Nguồn tin: https://mainichi.jp/english/articles/20191201/p2g/00m/0na/015000c?fbclid=IwAR0gVwbudKrDTMm69F0MlExwm8qPZfGYfQHLMNDd5Vnv5XKUb8cvkYXgpoQ

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.