Nhật Bản: Mức lương trung bình người lao động năm 2019 giảm | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Nhật Bản: Mức lương trung bình người lao động năm 2019 giảm

Có thể bạn sẽ thắc mắc không biết liệu rằng mức lương trung bình hàng tháng của người lao động tại Nhật Bản là bao nhiêu? Theo dữ liệu mới đây nhất của chính phủ Nhật Bản, mức lương trung bình mà người lao động được nhận hàng tháng là khoảng 32.2000 yên bao gồm cả tiền làm thêm giờ và tiền thưởng. Mức lương này đã giảm 0,3% so với năm 2018 và (tương đương 0,9% sau khi theo điều chỉnh lạm phát).

Đây là lần đầu tiên mức lương trung bình ở Nhật trong vòng 6 năm. Các quan chức của Bộ Lao động cho biết việc năm 2019 có nhiều ngày nghỉ và chiến dịch cải thiện điều kiện lao động như giảm giờ làm việc có thể là một trong các lí do dẫn sự sụt giảm này. Theo thống kê dữ liệu kinh tế khác các gia đình Nhật Bản có xu hướng thắt chắt hầu bao, cắt giảm chi tiêu sau khi mức thuế tiêu thụ tăng lên 10%. Động thái này đã làm ảnh hưởng đến doanh thu của các công ty làm giảm mức lương trung bình của người lao động.

Theo NHK World và Bộ Lao động Nhật

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.