Nhật Bản chuẩn bị kế hoạch mở lại các trường học | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Nhật Bản chuẩn bị kế hoạch mở lại các trường học

Tại cuộc họp bàn về phương án phòng chống dịch Covid-19 diễn ra tại Phủ Thủ tướng vào chiều ngày 20/3, Thủ tướng Shinzo Abe đã đưa ra các phương châm phòng chống dịch của Nhật Bản trong thời gian tới.

Về việc có nên mở lại các trường học hay không, Thủ tướng cho biết Chính phủ có chủ trương không kéo dài thời gian nghỉ học, qua đó cũng chỉ đạo Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) nhanh chóng đưa ra những chính sách thích hợp để mở lại các trường, hướng tới kì học mới.

Đáp lại chỉ đạo của Thủ tướng, ông Koichi Hagiuda, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ cho biết Bộ có đồng quan điểm với Chính phủ về việc không kéo dài thời gian nghỉ học và liên quan đến việc mở lại trường học, Bộ sẽ đưa ra chính sách hướng dẫn cho phù hợp với từng khu vực như khu vực đang có dịch lan rộng, khu vực dịch đang dịu xuống, khu vực chưa được xác nhận cụ thể,..kèm theo cả những mục cần lưu ý, dự kiến sẽ công bố cụ thể vào đầu tuần tới. Theo hội nghị các chuyên gia, tại khu vực dịch đang lan rộng có thể chọn phương án tạm thời đóng cửa trường học thêm một thời gian.

Về việc tổ chức các sự kiện quy mô lớn, sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia, Thủ tướng đưa ra yêu cầu phía nhà tổ chức cần hết sức thận trọng tìm phương án đối ứng phù hợp, phải tham khảo các cách phòng chống dịch và các lưu ý từ phía Bộ Y tế, nếu trong trường hợp không tìm được kế hoạch phòng chống dịch thích hợp cần dừng việc tổ chức.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng kêu gọi người dân trên cả nước cần tránh địa điểm có sự lưu thông khí kém, nơi tập trung đông người và nơi phải giao tiếp trong khoảng cách gần.

Tham khảo:
https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200321/k10012342661000.html
https://www.jiji.com/sp/article?k=2020032000627&g=pol

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.