Nhật Bản chôn lợn nhiễm dịch tả ở gần căn cứ Mỹ ở Okinawa | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Nhật Bản chôn lợn nhiễm dịch tả ở gần căn cứ Mỹ ở Okinawa

Theo Stripes, Thị trưởng Okinawa Sachio Kuwae đã liên lạc với chỉ huy Không đoàn 18 – lực lượng Mỹ đồn trú ở Kadena, Okinawa sau khi thành phố phát hiện dịch tả lợn ngày 10/1 và đạt thỏa thuận về địa điểm chôn lợn chết vì dịch bệnh.

Ông Kazushi Kubota, phát ngôn viên của Sở Nông nghiệp Okinawa khẳng định rằng mặc dù hàng ngàn con lợn đã bị tiêu hủy từ khi bùng phát dịch tả lợn nhưng không phải toàn bộ xác lợn sẽ bị chôn ở khu căn cứ Mỹ. “Kadena là phương án B nếu như chúng tôi không đủ chỗ để chôn toàn bộ số lợn nhiễm dịch”. Nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh, đa số lợn bệnh sẽ được chôn theo tiêu chuẩn y tế ngay tại những trang trại bị phát hiện có dịch.
Hiện tại đã có khoảng 3000 trong số 5000 con lợn nhiễm bệnh đã bị tiêu huỷ nhằm giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh.
https://isenpai.jp/nhat-ban-chon-lon-nhiem-dich-ta-o-gan-can-cu-my-o-okinawa/

Chuẩn tướng Joel L. Carey, Chỉ huy Không đoàn 18 phát biểu: “Okinawa có thể coi là nhà của chúng tôi và chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giúp đỡ”.

Năm 2007, Nhật Bản tuyên bố không còn virus gây dịch tả lợn nhưng vào tháng 9/2018, virus dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện ở tỉnh Gifu.

Nguồn tin: https://www.stripes.com/news/pacific/us-air-base-on-okinawa-offers-burial-sites-for-culled-hogs-after-swine-fever-outbreak-1.614572

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.