Nhật Bản: Cho phép lưu học sinh có bằng Chuyên viên thẩm mỹ được hành nghề ở vùng đặc khu | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Nhật Bản: Cho phép lưu học sinh có bằng Chuyên viên thẩm mỹ được hành nghề ở vùng đặc khu

Tại Hội nghị tư vấn đặc khu chiến lược quốc gia diễn ra vào ngày 18/3 tại Phủ Thủ tướng, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua phương châm cho phép lưu học sinh người nước ngoài khi lấy được bằng chuyên viên thẩm mỹ tại Nhật sẽ được hành nghề tại các vùng đặc khu do chính phủ chỉ định. Ngoài việc để đáp ứng với nhu cầu làm đẹp của đối tượng người nước ngoài đang cư trú tại Nhật Bản và khách du lịch, Chính phủ còn hi vọng họ sẽ góp phần truyền bá các kĩ thuật thẩm mỹ của Nhật Bản tới bạn bè quốc tế.


Lưu học sinh người nước ngoài sau khi học xong 2 năm tại trường Senmon của Nhật, nếu thi đỗ kì thi quốc gia thì có thể lấy được bằng chuyên viên thẩm mỹ. Tuy nhiên, vì bằng chuyên viên thẩm mỹ không tương ứng với tình trạng cư trú lao động nên rất nhiều người không thể làm việc tại Nhật với tư cách Chuyên viên thẩm mỹ mà phải chọn cách quay trở về nước mình.

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.