Nhật Bản: Chiếc điện thoại thông minh nói không với ảnh nóng | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Nhật Bản: Chiếc điện thoại thông minh nói không với ảnh nóng

Mới đây, hãng điện thoại Tone Mobile của Nhật Bản đã cho ra mắt thị trường dòng sản phẩm điện thoại thông minh Tone 20 với chức năng đặc biệt, được coi là đầu tiên trên thế giới: ngăn chặn chụp ảnh khoả thân của trẻ em.

Bí mật của tính năng này nằm ở chiếc camera được trang bị bộ lọc AI. Cụ thể là nếu AI phát hiện ra hình ảnh không phù hợp như ai đó đang trong trạng thái khỏa thân thì người dùng sẽ không thể chụp hoặc lưu hình ảnh đó. Đặc biệt, sau đó máy sẽ tự động gửi phiên bản thu nhỏ của bức ảnh và địa điểm chụp cho phụ huynh của chủ nhân chiếc điện thoại. Ngoài ra bộ lọc AI trên thiết bị sẽ không tải lên bất kỳ dữ liệu nào lên đám mây, người dùng sẽ không có lo ngại rằng hình ảnh khỏa thân rò rỉ ra bên ngoài. Phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi cho trẻ dùng điện thoại. Chiếc điện thoại hiện đang được bán trên thị trường với giá 19800 yên.

Được biết, Tone Mobile là hãng điện thoại thông minh giá rẻ tại Nhật được trang bị các chức năng tiên tiến chẳng hạn như điện thoại sẽ tự động không sử dụng được từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng cho đến khi trẻ em trở thành học sinh trung học cơ sở, chức năng thông báo cho phụ huynh khi trẻ đến trường, chức năng hạn chế các ứng dụng có thể sử dụng và chức năng lọc để hạn chế các trang web có hại…

Tham khảo:

https://japanese.engadget.com/jp-2020-02-13-2.html
https://soranews24.com/2020/02/19/new-japanese-smartphone-prohibits-users-from-taking-naked-selfies/

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.