Người dân Kyoto nhắc nhở khách du lịch nước ngoài chú trọng tới quy tắc ứng xử | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Người dân Kyoto nhắc nhở khách du lịch nước ngoài chú trọng tới quy tắc ứng xử

Kyoto là một điểm đến du lịch thu hút rất nhiều du khách nước ngoài. Mỗi năm có hàng chục triệu người đổ về đây để khám phá cảnh đẹp và nét truyền thống tồn tại từ lâu đời. Tuy nhiên, không ít khách du lịch có những hành vi khiếm nhã như chụp ảnh, rượt đuổi theo các Geisha và Maiko, vào nhà riêng của cư dân khi chưa được sự cho phép của họ và vứt bỏ tàn thuốc, rác và thức ăn trên đường phố.

Theo một cuộc khảo sát được tiến hành bởi chính quyền thành phố Kyoto, trong năm 2015, địa phương đón 56,84 triệu lượt khách du lịch. Nhưng 46% tỏ ra lo lắng và tiếc nuối, nói rằng không thể tận hưởng trọn vẹn chuyến đi và không thể lên được xe buýt do số lượng du khách quá đông.

Để giải quyết tình trạng trên, chính quyền địa phương và cư dân nơi đây cũng đang nỗ lực tiến hành nhiều biện pháp như phân phát các túi Goodie nhỏ được dịch ra 3 ngôn ngữ cho các khách du lịch ở khu phố giải trí Gion; cập nhật các quy định mới trên các bản tin, thông cáo; lắp đặt camera an ninh để theo dõi người vi phạm. Xe cảnh sát cũng thường xuyên tuần tra trên đường phố để nhắc nhở du khách về văn hóa ứng xử bằng nhiều ngôn ngữ.

Một kế hoạch thử nghiệm cung cấp thông tin về tình trạng tắc nghẽn thông qua lượt truy cập Wifi được tiến hành ở tỉnh Arashiyama trong tháng 11 và 12/2018 giúp tránh những thời điểm ùn tắc ở các khu vực. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng đang hướng tới việc quảng bá sáu địa điểm xung quanh Kyoto bao gồm Fushimi, Ohara và Takao,…nỗ lực trong việc đem lại cân bằng cuộc sống của cư dân và hoạt động quảng bá du lịch.

#iSenpaiNews
Nguồn: https://japanandextra.com/kyoto-residents-reminding-foreign-tourists-to-mind-their-manners/?fbclid=IwAR0zHlyekR8lbD9p_QUqifGD-qXIK_XmTpfdFTW_nQrLFPRVLf7NLis8-SY

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.