Một số chia sẻ về kỳ nghỉ dài 10 ngày Golden Week sắp tới | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Một số chia sẻ về kỳ nghỉ dài 10 ngày Golden Week sắp tới

Một số chia sẻ về kỳ nghỉ dài 10 ngày Golden Week sắp tới

Nhật Bản đã sẵn sàng chào mừng vị Thiên Hoàng mới và bắt đầu một triều đại mới từ ngày 1/5 với Tuần lễ vàng kéo dài từ 17/4-6/5.

Chuỗi nghỉ lễ liên tục này thoạt nhìn có vẻ như là kỳ nghỉ xuân nhỏ cho các em học sinh và là kỳ nghỉ hè kết hợp với đông cho nhân viên các công ty. Nhiều người sẽ đi du lịch, ăn uống, mua sắm trong kỳ nghỉ lễ, dự kiến sẽ mang lại lợi ích kinh tế. Nhưng nó cũng được dự đoán là vấn đề đau đầu đối với các doanh nghiệp ở Nhật, họ lo rằng việc đóng cửa kéo dài của thị trường tài chính sẽ làm mất giá đồng yên.

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về kỳ nghỉ dài 10 ngày Golden Week sắp tới.

Điều gì thúc đẩy Chính phủ thiết lập Tuần lễ vàng 10 ngày?

Kỳ nghỉ được dự định để tạo ra không khí ăn mừng cho sự kế vị của Thái tử Naruhito vào ngày 1/5, một ngày sau khi Thiên hoàng Akihito thoái vị.

Hàng năm Tuần lễ vàng thường bắt đầu cuối tháng 4 kéo dài đến đầu tháng 5, với một số ngày làm việc bình thường xen kẽ vào. Năm nay, hầu hết các ngày đều rơi vào cuối tuần hoặc ngày lễ. Bắt đầu từ 27/4 (thứ 7), Tuần lễ vàng sẽ bao gồm ngày 29/4 (Ngày Showa), ngày 3/5 (Ngày kỉ niệm Hiến pháp), 4/5 (Ngày cây xanh), 5/5 (Ngày trẻ em), 6/5 (Ngày nghỉ thay thế). Chỉ còn lại ngày 30/4, 1,2/5 là ngày làm việc. Vì vậy, Nội các đã chỉ định ngày 1/5, ngày kế vị, như là ngày nghỉ một lần của năm nay. Vì luật ngày lễ quy định rằng một ngày trong tuần được kẹp giữa các ngày lễ quốc gia sẽ tự động trở thành một ngày nghỉ lễ, toàn bộ khoảng thời gian từ 27/4 đến 6/5 đã trở thành một kỳ nghỉ 10 ngày liên tiếp.

Vì sao các nhà đầu tư và doanh nghiệp lo ngại?

Bởi vì Tuần lễ vàng kéo dài sẽ khiến Nhật Bản đóng cửa thị trường chứng khoán dài nhất từ trước đến nay, dự kiến sẽ gây ra nhiều sóng gió hơn bình thường khi được mở cửa lại vào ngày 7/5. Cơ quan Dịch vụ Tài chính đã cảnh báo những người tham gia thị trường chứng khoán cần lưu ý rằng giá cổ phiếu có thể dao động và khối lượng giao dịch có thể tăng đáng kể nếu các sự kiện di chuyển thị trường lớn xảy ra trong thời gian đó.

Ông Hideo Kumano, Giám đốc điều hành kinh tế của Viện nghiên cứu Dai-ichi Life, cho biết nhiều người lo ngại rằng giao dịch tiền tệ sẽ trở nên biến động trong kỳ nghỉ dài vì các nhà chứng khoán Nhật Bản sẽ vắng mặt hoặc xuất hiện ít hơn.

Kỳ nghỉ dài có mang lại lợi ích cho doanh nghiệp không?

Vâng, đặc biệt là ngành liên quan đến du lịch, như công ty du lịch, khách sạn, nhà hàng, hãng hàng không. Viện nghiên cứu Dai-ichi Life ước tính Tuần lễ vàng kéo dài sẽ đẩy du lịch nội địa tăng thêm 332,3 tỷ yên (28,9%).

JTB, công ty du lịch hàng đầu Nhật Bản, dự tính khoảng 24,67 triệu người sẽ đi du lịch trong nước hoặc nước ngoài trong Tuần lễ vàng và chi khoảng 1,06 nghìn tỷ yên từ 27/4 đến 6/5. Người phát ngôn của JTB, Risa Ogata, cho biết lượng người đi du lịch cao hơn năm 2018 vì có thể họ muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài.

Theo một khảo sát trực tuyến gần đây được thực hiện bởi Synchro Food Co., một công ty nghiên cứu về ngành thực phẩm và đồ uống, 63,6% các nhà hàng và quán ăn có kế hoạch hoạt động như bình thường trong Tuần lễ vàng kéo dài. Hơn nữa, 17% cho biết họ sẽ mở cửa ngay cả vào ngày nghỉ hàng tuần trong thời gian này.

Đây có phải là trái ngọt cho tất cả các doanh nghiệp?

Không. Nhu cầu gia tăng có thể dẫn đến vấn đề đảm bảo nhân lực.

Một chuỗi izakaya ở tỉnh Aichi trả lời trong cuộc khảo sát rằng họ lo lắng rằng doanh số sẽ giảm nếu không đảm bảo đủ nhân viên bán thời gian cho Tuần lễ vàng đặc biệt năm nay.

Các ngân hàng sẽ đóng cửa?

Vâng, nhưng các ATM vẫn hoạt động bình thường. Ông Kumano của Viện nghiên cứu Dai-ichi Life dự đoán rằng sẽ đông người xếp hàng rút tiền ở các ATM trước khi kỳ nghỉ bắt đầu.

Các bệnh viện thì sao?

Một số các cơ sở y tế vẫn tiếp nhận bệnh nhân trong kỳ nghỉ, nhưng rất nhiều các phòng khám nhỏ sẽ đóng cửa. Theo khảo sát của Global Health Consulting, khoảng 85% trong số 123 bệnh viện đã trả rằng sẽ cung cấp dịch vụ ngoại trú hoặc xem xét mở cửa trong Tuần lễ Vàng. Nhưng 8,9% cho biết họ sẽ đóng cửa trong khoảng thời gian này, và 6,5% đang xem xét có đóng cửa hay không. Trong số 110 bệnh viện sẽ mở cửa một số ngày, 69,1% cho biết họ sẽ mở chỉ trong hai hoặc ba ngày.

Chẳng hạn, tại Tokyo, Bệnh viện Đại học Juntendo đã thông báo sẽ mở cửa vào ngày 30/4, 1,2/5 cho bệnh nhân ngoại trú nhưng tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu 24 giờ một ngày. Bệnh viện Hiroo Tokyo Metropolitan cũng sẽ tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú vào những ngày đó.

Các quyết định được đưa ra sau khi Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi kêu gọi các chính quyền địa phương trên toàn quốc đảm bảo điều trị khẩn cấp và dịch vụ y tế trong các ngày lễ kéo dài. Bộ kêu gọi các tổ chức y tế chuẩn bị các đơn vị chăm sóc đặc biệt cho các tình huống họ cần gửi bệnh nhân đi nơi khác nếu không có giường, cũng như thiết lập một hệ thống để đảm bảo cung cấp đủ thuốc.

Các thành phố đang gấp rút cập nhật trang web về các phòng khám và nhà thuốc sẽ mở cửa trong các ngày lễ.

Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải trả thêm phí cho các dịch vụ trong khoảng thời gian này.

Tham khảo:

Link: https://www.japantimes.co.jp/news/2019/04/15/reference/everything-need-know-one-kind-golden-week-japan/?fbclid=IwAR1nNvj-UWTPDwkdDAoyUkwrgNMuAOqp-1k78P0OU3V19KnpDEvkMNJIj6g#.XLaTKSIzaUm

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.