Mitsubishi và Nomura xây đô thị thông minh ở Thành phố Hồ Chí Minh | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Mitsubishi và Nomura xây đô thị thông minh ở Thành phố Hồ Chí Minh

Theo nguồn tin từ Nihon Keizai và Thông tấn xã Việt Nam ngày 23 tháng 1, tập đoàn Mitsubishi và bất động sản Nomura của Nhật Bản dự kiến sẽ hợp tác với một đối tác Việt Nam để xây dựng một khu đô thị thông minh tại phía tây Thành phố Hồ Chí Minh với vốn đầu tư lên tới 100 tỷ yên (khoảng 908 triệu USD).

Các tòa nhà thông minh trong khu đô thị này sẽ được ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), nhận diện khuôn mặt để đảm bảo an ninh, xe buýt tự lái để giảm thiểu tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm không khí, hệ thống điện phân tán để tối ưu hóa sử dụng năng lượng,….

Các công ty bất động sản quốc tế lâu nay vẫn tập trung vào việc xây dựng đô thị thông minh tại các thị trường Mỹ hoặc Nhật Bản nhưng đang dần chuyển hướng tới các thị trường mới nổi, trong đó có Đông Nam Á và Việt Nam. Mitsubishi và Nomura cho thấy động thái đi trước các đối thủ cạnh tranh khác khi nhu cầu về xây dựng đô thị đang tăng lên tại khu vực châu Á. Theo ước tính của Liên hợp quốc, 61% dân số châu Á sẽ tập trung tại các đô thị vào năm 2040, tăng mạnh so với tỷ lệ 47% trong năm 2015.

Theo Nihon Keizai, TTXVN

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.