Lệnh cấm sử dụng gậy selfie trong lễ diễu hành đăng quang Thiên hoàng Naruhito | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Lệnh cấm sử dụng gậy selfie trong lễ diễu hành đăng quang Thiên hoàng Naruhito

Trước ngày diễn ra lễ diễu hành đăng quang thiên hoàng Naruhito 10/11, bên cạnh việc huy động cảnh sát tuần tra quanh tuyến đường diễu hành, để đảm bảo an ninh, một số lệnh cấm đã được ban hành như cấm để vật dụng khả nghi trong tủ giữ đồ ở nhà ga gần đó, những khán giả xem trực tiếp buổi lễ diễu hành không được phép mang theo những vật dụng như chân máy ảnh, thang gấp và gậy selfie,….

Theo Tokyo Metro, từ ngày 9 công ty sẽ cho dừng hoạt động tủ khóa giữ đồ ở 17 nhà ga bao gồm Sakuradamon và Aoyama ichi chome và tiến hành thu hồi thùng rác tại 26 nhà ga xung quanh tuyến đường diễu hành, tăng số lượng nhân viên đi tuần quanh nhà ga.

Các vật dụng có thể gây nguy hiểm và ảnh hưởng tới người khác như gậy selfy, thang gấp, chân máy ảnh không được phép mang vào trong buổi lễ. Các con vật thú cưng đều bị cấm mang theo ngoại trừ trường hợp người khiếm thị được phép mang theo chó dẫn đường.

Ngoài ra một số vật dụng không được phép mang vào khu vực diễu hành như chai, lon nước; dao, kéo các loại; vật dụng phát lửa; máy bay không người lái; tờ rơi, biểu ngữ, loa phóng thanh gây cản trở buổi diễu hành. Các hành vi như cõng trẻ em trên vai, chen lấn hàng để xem buổi diễu hành hay hút thuốc lá, uống rượu, chơi các loại nhạc cụ, nhảy qua hàng rào cũng không được phép thực hiện.

#iSenpaiNews
Nguồn: https://www3.nhk.or.jp/news/html/20191108/k10012169911000.html?utm_int=error_contents_news-main_005&fbclid=IwAR1p0xjasutbyExKuDpiawsQpf7YK6Tme99hr2EQaQqnbPDye7U25leRWGc

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.