Lawson thử nghiệm cửa hàng không thu ngân | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Lawson thử nghiệm cửa hàng không thu ngân

Chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn của Nhật Bản, Lawson dự định sẽ mở thử nghiệm một cửa hàng không có thu ngân. Theo dự tính thì khách hàng có thể mua hàng và rời đi mà không cần xếp hàng chờ thanh toán hóa đơn.

Theo kế hoạch, Lawson sẽ hợp tác cùng với Fujitsu để mở cửa hàng trên vào tuần tới ở một trong những tòa nhà văn phòng của Fujitsu tại thành phố Kawasaki, gần Tokyo. Các khách hàng chỉ cần cài một ứng dụng đặc biệt, đăng ký ảnh nhận diện khuôn mặt, dấu vân tay và thông tin thẻ tín dụng. Sau đó, khách hàng có thể vào cửa hàng bằng cách ấn vân tay đăng ký lên một chiếc máy quét.

Máy cảm biến trọng lượng trên các kệ hàng và 28 camera lắp đặt trên trần nhà nhận biết các chuyển động sẽ giúp xác định các sản phẩm mà khách hàng đã lựa chọn. Các sản phẩm này sẽ được tự động thanh toán khi khách hàng ra khỏi cửa hàng và hóa đơn sẽ được gửi đến điện thoại của họ.

Một lãnh đạo cấp cao của Lawson kỳ vọng công nghệ này có thể giúp giải quyết tình trạng thiếu nguồn nhân lực và thu hút nhiều khách hàng hơn. Lawson sẽ tiếp tục thử nghiệm cho đến cuối tháng 5 trước khi mở rộng ra nhiều cửa hàng vào mùa hè.

Tham khảo
https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/en/news/20200218_32/amp.html?fbclid=IwAR2J_WpeU5-SQnpX6mneE7me83IdhtVdUJm6rIY6WL0V4Ix6u72laniuFt0

http://annx.asianews.network/content/grab-your-purchases-and-go-1st-cashier-free-lawson-store-114188

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.