Kobe: Tuyển dụng sinh viên bị hủy naitei làm nhân viên công vụ trong 1 năm | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Kobe: Tuyển dụng sinh viên bị hủy naitei làm nhân viên công vụ trong 1 năm

Thị trưởng thành phố Kobe thông báo trong một buổi họp báo hôm 19/3 cho biết sẽ tuyển dụng sinh viên đã bị hủy 内定 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm nhân viên công vụ có thời hạn trong vòng 1 năm. Cụ thể, thành phố sẽ bắt đầu chiêu mộ tuyển dụng từ cuối tháng này dưới hình thức phỏng vấn, số lượng khoảng 100 người. Đây là hoạt động chưa từng có tiền lệ nhằm hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm, kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt sau khi tốt nghiệp.

Đối tượng là các sinh viên đại học, cao đẳng, các trường chuyên môn, dạy nghề sống tại thành phố dự kiến được xét tốt nghiệp vào mùa xuân năm nay và đã bị các công ty tuyển dụng hủy 内定. Các sinh viên cư trú ngoài thành phố Kobe nhưng tốt nghiệp các trường nằm trong thành phố cũng thuộc đối tượng tuyển dụng. Để tham gia ứng tuyển, các sinh viên chỉ cần trải qua một đợt phỏng vấn. Thành phố sẽ bắt đầu tuyển dụng từ ngày 1/4, thời hạn làm việc trong vòng 1 năm đến hết cuối tháng 3 năm sau với mức lương cơ bản là 22 man một tháng, đem về thu nhập khoảng 300 man/1 năm.

Thông tin tuyển dụng chi tiết sẽ được thành phố sớm công khai, có thể vào tháng tới. Thị trưởng thành phố Kobe cho biết việc 内定 bị hủy bỏ chắn chắn sẽ là một cú sốc rất lớn đối với các bạn sinh viên và thành phố sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ các em.

Tham khảo:
https://www.kobe-np.co.jp/news/sougou/202003/sp/0013206247.shtml
https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200320/k10012340841000.html

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.