Hoa anh đào mùa thu của Nhật Bản, bạn đã biết chưa? | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Hoa anh đào mùa thu của Nhật Bản, bạn đã biết chưa?

Mùa hoa Cosmos diễn ra từ tháng 6 đến tháng 11 với 3 giai đoạn như sau:

Thời gian nở hoa vào mùa hè: từ tháng sáu đến tháng bảy.

Thời gian nở hoa sớm: Cosmos nở vào tháng Chín.

Thời gian nở hoa vào mùa thu: hoa nở từ tháng 10 đến tháng 11.

Màu sắc chủ yếu của Cosmos là hồng, trắng và đỏ, thỉnh thoảng cũng có màu vàng hay cam do sự lai phối giữa các màu gốc. Như những loài hoa khác, Cosmos cũng có cho mình ngôn ngữ riêng, ý nghĩa điển hình của Cosmos là “hoa tình yêu”.

Những cánh đồng hoa Cosmos có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều nơi khắp Nhật Bản, vì đặc tính dễ sinh trưởng, ngay cả ở những vùng đất khô cằn. Dưới đây là những địa điểm tuyệt vời nhất để ngắm loài hoa Cosmos này.

  1. Niji-no-Hiroba tại Công viên Taiyo-no-Oka Engaru

Là một trong những cánh đồng Cosmos lớn nhất Nhật Bản, với khoảng 10 triệu cánh hoa nở rộ trên cánh đồng rộng hơn 100 nghìn mét vuông. Đặc biệt vào sự kiện Cosmos Festa được tổ chức hàng năm, bạn còn có thể thưởng thức cả pháo hoa và các hoạt động triển lãm các sản phẩm địa phương nơi đây.

Nguồn: https://japan-magazine.jnto.go.jp/en/1509_cosmos.html

  1. Công viên Hana-no-Miyako

Hana-no-Miyako Koen tại hồ Yamanaka ở tỉnh Yamanashi là một nơi đặc biệt, nơi bạn có thể nhìn thấy cảnh tượng cánh đồng hoa Cosmos trên khung nền núi Phú Sĩ nơi xa xa. Thời điểm tốt nhất để ghé thăm nơi đây là từ đầu tháng 9 đến giữa tháng 10, nơi bạn có thể nhìn thấy không chỉ Cosmos màu hồng và trắng, mà cả những bông hoa màu vàng trộn lẫn với màu cam.

Nguồn: https://japan-magazine.jnto.go.jp/en/1509_cosmos.html

  1. Đền Bicchu Kokubunji

Hình ảnh ngôi chùa năm tầng Bicchu Kokubunji ở tỉnh Okayama hiện lên giữa cánh đồng hoa Cosmos nở rộ là một cảnh tượng rất đáng để chiêm ngưỡng. Có thể nói đó là phong cảnh mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở nơi đất nước mặt trời mọc này.

Nguồn: https://japan-magazine.jnto.go.jp/en/1509_cosmos.html

  1. Khu vườn Hamarikyu

Hamarikyu Gardens có thể xem là một cánh đồng hoa Cosmos bí mật giữa lòng Tokyo, với hơn 300.000 hoa Cosmos nở rộ trong khu vườn Ohanamachi gần Cổng Otemon. Cosmos vàng bắt đầu nở hoa vào cuối tháng 7 trong khi Cosmos hồng, trắng và tím bắt đầu rực rỡ vào tháng Chín. Cảnh tượng của cả cánh đồng hoa trước khung cảnh của những tòa nhà chọc trời thực sự độc đáo.

Nguồn: https://livejapan.com/en/article-a0000517/

  1. Công viên tưởng niệm Showa

Là địa điểm của biển hoa Cosmos với hơn 5 triệu cánh hoa nở rộ nơi đây. Có bốn khu vực ngắm hoa tại công viên: cánh đồng Harappa Higashihata phía đông, cánh đồng Harappa Nishihata phía tây, cánh đồng Harappa Higashihata phía đông và Đồi hoa. Thời gian nở hoa khá dài, kéo dài suốt từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 11 với nhiều màu sắc sặc sỡ.

Nguồn: https://livejapan.com/en/article-a0000517/

Link: https://livejapan.com/en/article-a0000517/

https://japan-magazine.jnto.go.jp/en/1509_cosmos.html

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.