Gần 1/5 cuộc gọi báo cảnh sát ở Nhật không cần ứng phó khẩn cấp | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Gần 1/5 cuộc gọi báo cảnh sát ở Nhật không cần ứng phó khẩn cấp

Theo Asahi Shinbun, có tới 18,4% các cuộc gọi tới tổng đài 110 mà cảnh sát Nhật Bản tiếp nhận hàng ngày trong khoảng (từ tháng 1~tháng 11 năm nay) có nội dung không cần ứng phó khẩn cấp. Một trong số đó là các cuộc gọi với nội dung như “Mới đổi đời máy nên gọi thử”, “ Say không về được. Muốn xe cảnh sát đưa về”, “Trong nhà tôi có gián”, “Hôm nay là thứ mấy?”.

Tổng số cuộc gọi mà cảnh sát đã phải tiếp nhận trong khoảng thời gian trên là 8.299.775 cuộc, giảm 59.937 cuộc. Trong đó có 1.524.542 cuộc gọi có nội dụng không cần ứng phó khẩn cấp, nhiều hơn năm trước 79.179 cuộc.

Nội dung các cuộc gọi không mang tính khẩn cấp được phân loại thành các nhóm nội dung như Cuộc gọi đối chiếu “Gọi xe cấp cứu gọi bằng số bao nhiêu?” chiếm 46,3%, Cuộc gọi yêu cầu, than phiền, trao đổi như “ Muốn lắp đặt đèn giao thông” chiếm 43,8% và 9,9% là các Cuộc gọi báo nhầm, báo giả.

Cục cảnh sát Nhật Bản lo ngại rằng nếu có quá nhiều cuộc gọi như này thì cảnh sát sẽ khó có thể tiếp nhận và xử lý được những vụ án, tai nạn khẩn cấp. Những cuộc gọi ác ý sẽ bị buộc tội lừa đảo gây cản trở công vụ hoặc vi phạm pháp luật mức độ nhẹ. Cục cảnh sát cũng đưa ra lời kêu gọi người dân nếu các trường hợp không khẩn cấp hãy gọi tới số #9110 (số điện thoại chuyên tư vấn của cảnh sát).

#iSenpai News
Theo Asahi Shinbun
Nguồn: https://www.asahi.com/articles/ASN185634N18UTIL032.html

Hãy vào website iSenpai để xem thêm các tin tức mới nhất về nước Nhật: https://isenpai.jp/category/chuyen-muc-tin-tuc/

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.