Extension Chrome “Học ngoại ngữ cùng Netflix” giúp bạn học tiếng Nhật dễ dàng hơn | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Extension Chrome “Học ngoại ngữ cùng Netflix” giúp bạn học tiếng Nhật dễ dàng hơn

“Language learing with Netflix” là phần mở rộng cho Chrome đơn giản và miễn phí. Phần mở rộng này sẽ tự động chạy khi bạn đăng nhập vào Netflix. Nó cho phép bạn tùy chỉnh phụ đề tiếng bản ngữ của bạn và phụ đề ngôn ngữ bạn muốn học, và bạn có thể xem cả 2 phụ đề cùng một lúc.

Đây là tính năng thật sự rất thuận lợi cho người học tiếng. Khi bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật, đôi khi bạn không hiểu người ta đang nói gì. Họ nói nhanh hoặc họ đang dùng từ vựng hoặc cấu trúc mà bạn không biết. Giờ đây bạn đã có thể xem phụ đề, nghe câu thoại và xem phần dịch nghĩa trong cùng một lúc.

Như ví dụ trong hình khi xem phim Nhật “The Naked Director” với phụ đề tiếng Nhật và tiếng Anh. Bạn còn có thể nhấn vào từng từ để xem từ điển, bật nghe cho rõ và cuộn lên xuống để xem các câu thoại trước và sau đó.

Ngoài ra, phần mở rộng này còn có rất nhiều tùy chọn khác, như phông chữ, ngôn ngữ, chọn cách phiên âm là romanji hay furigana hoặc không gì cả. Một trong những tùy chọn tuyệt vời nhất đó là bạn có thể chọn để bộ phim dừng lại tự động sau mỗi câu thoại, như vậy bạn sẽ có thời gian để chắc chắn mình có hiểu hết câu thoại hay không.

Nếu bạn muốn thử, bạn có thể tải miễn phí từ Chrome Web Store ở đường dẫn sau: https://chrome.google.com/webstore/detail/language-learning-with-ne/hoombieeljmmljlkjmnheibnpciblicm?hl=ja

Nguồn tin: https://soranews24.com/2020/01/12/free-language-learning-with-netflix-extension-makes-studying-japanese-almost-too-easy/

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.