Cùng nhau đến thăm cung đường du lịch Nakasendo | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Cùng nhau đến thăm cung đường du lịch Nakasendo

Mang trong mình dáng vẻ xưa cũ, cung đường Nakasendou ngày nay ra sao?

旧街道の面影を今に伝える中山道とは?

Mở đầu cuốn “Trước khi trời sáng”, Nakajima Fujimura có viết, “Kisoji tất cả con đường đều nằm trong núi”, cung đường Nakasendou trong liên tưởng của ông, ngoại trừ đoạn đi qua đồng bằng Kanto tất cả đều là rừng núi. Khác với cung đường Tokai, cung đường Nakasendou tuy không thể nhìn thấy biển nhưng thay vào đó luôn tràn ngập năng lượng của núi rừng.

Thời Keichou từ năm thứ 6 đến năm thứ 7, dưới sự kiểm soát của Mạc Phủ, cung đường này được thành lập như 1 trong 5 cung đường tráng lệ nhất thời đó, bao gồm Tokaido, Nikko, Oushuu, Koshu và Nakasendou.

Ban đầu, những quán trọ được dựng lên làm nơi lãnh chúa nghỉ ngơi, sau đó là kho hàng của những thương gia, dần dần khu vực này trở nên náo nhiệt hơn. Ngày nay, ở Nakasendo bạn có thể thưởng thức  những món dân dã của địa phương như mỳ soba Shinshu, bánh mochi Gohei, hay thư giãn tại lữ quán Shimosuwa, quán trọ duy nhất có suối nước nóng tọa tại Koushu, điểm cuối của cung đường, nơi ngày xưa là nơi dừng chân của các lãnh chúa, vẫn còn hoạt động cho đến tận ngày nay..

Không những thế bạn còn có thể nhâm nhi rượu Ono và rượu vang Shiojiri nổi tiếng trên toàn quốc. Hay thưởng thức món lươn được bắt từ hồ Biwa và sông Tenryu ở Okaya.

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng cảnh sắc mùa thu của Kisoji thì hãy đến đây và thưởng ngoạn cảnh sắc đẹp đến nao lòng trên con tàu hai tầng đặc biệt “Nakasendo Train” chỉ chạy duy nhất 4 ngày vào ngày 10- 13 tháng 11. Nhất là những ai muốn chạm vào, dù chỉ một chút phong vị xưa cũ của con đường đã trải dài suốt lịch sử từ thời Edo.

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.