Cơ quan quản lý đường sắt Đài Loan (TRA) đòi Sumitomo bồi thường vì tai nạn trật đường ray | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Cơ quan quản lý đường sắt Đài Loan (TRA) đòi Sumitomo bồi thường vì tai nạn trật đường ray

Cơ quan quản lý đường sắt Đài Loan (TRA) cho biết họ đang đòi khoản bồi thường khoảng 20 triệu USD từ công ty Sumitomo và Sumitomo Đài Loan vì vụ trật bánh đường ray gây tử vong 18 người, bị thương hơn 100 người vào ngày 22/10/2018. Hai công ty này được cho là phải chịu trách nhiệm vì lỗi thiết kế hệ thống nén khí và hệ thống điện đảm bảo an toàn cho tàu vận hành tự động trên tuyến Puyuma Express khiến tai nạn trật đường ray xảy ra.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành và kết luận rằng hai lỗi kĩ thuật và sai sót của con người đã gây ra tai nạn. Một lỗi liên quan đến bản vẽ hệ thống kết nối điện đảm bảo an toàn cho tàu vận hành tự động. Công ty sản xuất tàu Nippon Sharyo đã biết lỗi này, nhưng vẫn nói rằng không có vấn đề gì về hệ thống an toàn, vốn được thiết kế để tàu tự động phanh khi vượt quá tốc độ cho phép. Con tàu đã chạy với vận tốc 140km/h, vượt quá tốc độ tối đa 75km/h khi vào cua. Một lỗi nữa liên quan đến hệ thống nén khí điều khiển phanh và mã lực của tàu. Báo cáo chỉ ra rằng hai trong số bốn máy nén khí chính đã không hoạt động bình thường, khiến tàu dừng lại nhiều lần. Theo báo cáo, người lái tàu đã tắt hệ thống an toàn khoảng 30 phút trước vụ tai nạn, với hy vọng tăng sức chạy cho tàu, và bận rộn liên lạc với điều phối viên về tốc độ của tàu một vài giây trước khi trật bánh. Người lái tàu và hai giám sát viên của TRA đã bị truy tố vì tội bất cẩn.

Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục tiến hành.

Nguồn tin: https://mainichi.jp/…/articles/20191031/p2g/00m/0dm/111000c…
Hãy vào website iSenpai để xem thêm các tin tức mới nhất về nước Nhật: https://isenpai.jp/category/chuyên-muc-tin-tuc/

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.