Cách sử dụng phần mềm tra giờ tàu Hyperdia | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Cách sử dụng phần mềm tra giờ tàu Hyperdia

Hyperdia là một trong những công cụ tìm kiếm giờ tàu JR tiện dụng nhất, đặc biệt là cho các bạn dùng vé Seishun hoặc JR Pass đó!

Hướng dẫn bằng video
[embedded content]

Hướng dẫn bằng hình ảnh:

Ở bên trái trang chủ của Hyperdia, có 1 mục là “tìm kiếm lộ trình và bảng giờ”, bạn cần điền cào thông tin điểm xuất phát và điểm đến.

HYPERIA4

  • Điền vào ô From [ga xuất phát] và To [ga tới].
  • Nhấn vào biểu tượng “Chi tiết tìm kiếm” (Search details) để thay đổi thông số tìm kiếm.
  • Bỏ chọn ở những ô “NOZOMI”, “máy bay” (airplane), và “Xe buýt sân bay” (Airport Shuttle Bus).

Đối với những khách du lịch dùng thẻ JR Pass, việc bỏ chọn ở những ô “NOZOMI/MIZUHO” là rất quan trọng vì tàu shinkansen này không được bao gồm trong thẻ. Hãy nhớ bỏ chọn cả ở Airplane và Airport Shuttle Bus rồi bấm “Tìm kiếm” (Search).
Nếu bạn dùng vé Seishun thì bỏ chọn: Bullet Train, Airplane, Airplane Shuttle, NOZOMI, Limited Express, Sleeper Limited Express.

Kết quả

Sau khi tìm kiếm bạn sẽ được kết nối tới trang Kết quả (Results) phù hợp với lộ trình và những lựa chọn mà bạn đã đánh dấu.

  • Đối với mỗi lộ trình, giá hiện ra ở bên trái phía trên sau mục “Tổng” (Total) là tổng cộng toàn bộ số tiền bạn phải trả cho chuyến đi.

Còn chi phí được liệt kê chi tiết trong dấu ngoặc (…) là chi phí vận chuyển (Fare) và giá chỗ ngồi (seat fee).

KHÔNG CÓ THÊM CHI PHÍ PHỤ THU NÀO VỚI NHỮNG NGƯỜI ĐÃ MUA JR PASS, DÙ LÀ PHÍ ĐẶT CHỖ HAY PHÍ KHÁC.

Bạn cũng có thể thay đổi hạng vé sử dụng thanh công cụ trượt phía dưới ô “Seat fee”. “Green seat” – Ghế xanh, chính là ghế tương đương hạng nhất, “Reserved Seat” – Ghế đặt trước là những ghế khoang hạng thường bạn có thể đặt trước khi mua vé, và cuối cùng là “Unreserved seat” – Ghế tự do, loại này rẻ hơn và bạn có thể lên tàu dù không chắc có thể tìm được ghế ngồi trong khoang hay không.

  • Ở chế độ mặc định, giá tiền được hiện với ghế đặt trước ở khoang hạng thường, Chi phí vận chuyển là cố định còn giá chỗ ngồi có thể thay đổi.
  • Về phần thời gian, kết quả sẽ hiện ra thời gian cho chuyến tàu đầu tiên gần nhất với thời gian tìm kiếm, thời gian cần thiết để chuyển tàu, thời gian tới nơi của chuyến tàu đầu tiên, thời gian khởi hành của chuyến tàu kế tiếp, cứ như vậy.

Hyperdia
Cột tiếp theo cho thấy ga xuất phát, ga trung chuyển và ga tới cùng với tên chuyến tàu

  • Để biết việc mua thẻ JR Pass có kinh tế hay không, hãy thử so sánh tổng tiền bạn chi cho việc đi lại với giá thẻ JR Pass trong 7, 14 hay 21 ngày khi bạn thiết lập xong lộ trình di chuyển của mình.

QUÃNG ĐƯỜNG BẠN DI CHUYỂN BẰNG TÀU CÀNG NHIỀU THÌ BẠN CÀNG TIẾT KIỆM ĐƯỢC NHIỀU TIỀN NẾU MUA THẺ JR PASS HOẶC CÁC THẺ DI CHUYỂN TỪNG KHU VỰC KHÁC.

Nguồn: Japan Railway
Dịch: Phương Tú

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.