Các đại học ở Nhật Bản tăng cường các hoạt động hỗ trợ sinh viên LGBT | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

Các đại học ở Nhật Bản tăng cường các hoạt động hỗ trợ sinh viên LGBT

Phong trào tạo môi trường an toàn cho các sinh viên LGBT tại các trường đại học đang tạo nên sức hút trên khắp Nhật Bản nhờ các sáng kiến của các nhóm cựu sinh viên và giảng viên của các trường.
Được biết vào năm 2015, một sinh viên đại học tại Nhật Bản đã bị bạn cùng phòng giết hại sau khi anh ta tiết lộ với tên này mình là gay.

Sau khi nghe tin đó, ông Gon Matsunaka (43 tuổi), một người đồng tính, hiện đang làm việc tại một tổ chức phi lợi nhuận để hỗ trợ cộng đồng LGBT đã cùng hai người bạn học thành lập nhóm tình nguyện viên tốt nghiệp đại học Hitotsubashi là Pride Bridge để hỗ trợ cộng đồng sinh viên LGBT tại các trường đại học.
Tháng 9 vừa qua, Pride Bridge đã chính thức hợp tác với Trung tâm nghiên cứu về giới và Khoa học Xã hội của các trường đại học để tạo ra một môi trường mà người LGBT có thể học mà không phân biệt đối xử.
Ngoài 13 bài giảng về các chủ đề như hôn nhân đồng tính và các vấn đề công ăn việc làm cho sinh viên LGBT, thỏa thuận này cũng vạch ra kế hoạch thiết lập một cơ sở để tập hợp các sinh viên LGBT và những người ủng hộ họ.
Ngoài ra vào năm 2017, Đại học Tsukuba ở tỉnh Ibaraki cũng đã tạo ra tiền lệ trên toàn quốc bằng việc xuất bản các hướng dẫn cấm phân biệt đối xử đối với người đồng tính.

#iSenpaiNews
Theo The Japan Times
Nguồn: https://www.japantimes.co.jp/news/2019/11/07/national/universities-japan-lgbt-students/ Hãy vào website iSenpai để xem thêm các tin tức mới nhất về nước Nhật: https://isenpai.jp/category/chuyen-muc-tin-tuc/

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.