5 lãnh đạo trường Nhật ngữ bị bắt vì yêu cầu 2 du học sinh Việt Nam làm thêm quá giờ dưới hình thức hoạt động ngoại khóa | 日本に!

Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Diễn đàn 日本に!là nơi mọi người cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức hay kinh nghiệm sống về Nhật Bản. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa biết về vấn đề gì đó :)

5 lãnh đạo trường Nhật ngữ bị bắt vì yêu cầu 2 du học sinh Việt Nam làm thêm quá giờ dưới hình thức hoạt động ngoại khóa

Vừa qua, cảnh sát đã bắt giữ 5 lãnh đạo của một công ty điều hành một trường dạy tiếng Nhật ở thành phố Asahikawa, Hokkaido vì yêu cầu 2 du học sinh Việt Nam làm quá số giờ quy định tại các khu vực như cơ sở xử lý chất thải công nghiệp,…5 người bị bắt trong đó có nghi phạm Nakazawa Kazuhiko (59 tuổi), giám đốc công ty xử lý chất thải công nghiệp kiêm lãnh đạo công ty điều hành trường Nhật ngữ.

Cảnh sát cho biết, từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 6 năm nay, 5 người này đã yêu cầu 2 du học sinh Việt Nam làm việc quá 28 tiếng/ tuần theo quy định trong khu xử lý chất thải ở thành phố Tomakomai, nơi giám đốc Nakazawa quản lý với lý do hoạt động này là một phần trong chương trình ngoại khóa. Qua hình thức này, công ty vừa thu được tiền học phí từ tiền lương, vừa có thể đảm bảo nguồn nhân lực .

Được biết, tại khu xử lý chất thải này, khi xảy ra vụ cháy văn phòng cách đó khoảng 200m vào hồi tháng 7, nhiều du học sinh khác đang làm việc tại đây cũng được triệu tập để tiến hành thu thập thông tin điều tra. Cảnh sát nghi ngờ có thể công ty này đã liên tục bắt du học sinh nước ngoài làm việc trái phép trước đó.

#iSenpaiNews
Nguồn: https://www.nhk.or.jp/sapporo-news/20191107/7000015085.html?fbclid=IwAR27Wg1ihgHI4AxwlBwAo_9YTX8Uyspu4ONAbsMVLmLFirN7c55_l6yIX4s

Nguồn

Giới thiệu VN DragonRa vào thường xuyên

Viết bình luận

Mã xác nhận Bấm vào hình ảnh để lấy mã xác nhận mới.